'Sóng' bất động sản, dầu khí

Gốc
(Tin Nóng) Thị trường chứng khoán đầu tuần ngày 6.10 đóng cửa trong sắc xanh khi cả hai chỉ số đều tăng điểm.

Thị trường chứng khoán đầu tuần ngày 6.10 đóng cửa trong sắc xanh - Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Kết thúc phiên, VN-Index tăng thêm 2,87 điểm, đạt 614,42 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0,61 điểm, đạt 90,93 điểm.

Đáng chú ý nhất là nhóm cổ phiếu (CP) bất động sản với hàng loạt CP tăng giá. Từ nhóm CP lớn như VIC, SJS; NTL; NBB, HAG đến những CP vừa và nhỏ như ITA, HAR; KBC, LCG… đều tăng giá khá mạnh, khối lượng giao dịch cao.

Bên cạnh đó, nhóm CP dầu khí sau giai đoạn điều chỉnh vừa qua cũng bắt đầu lấy lại "phong độ". Phần lớn các CP dầu khí hàng đầu đều thuộc rổ HNX30 nên đã đẩy chỉ số này tăng mạnh.

Trên sàn Hà Nội, hàng loạt CP dầu khí cũng tăng giá như PVB, PVC, PVE, PVG, PVX, PXA, PSD, PTS, PGS… Ngoài ra, các CP chứng khoán hôm nay cũng có một phiên khởi sắc hơn.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường giảm nhẹ khoảng 8% về giá trị so với phiên cuối tuần qua do sức mua của khối ngoại suy giảm. Tổng cộng có 243,9 triệu chứng khoán được giao dịch, đạt tổng trị giá 3.893,7 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán MB dự báo, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giao dịch giằng co khi tương quan cung cầu hiện nay là khá cân bằng. Tuy nhiên, với tín hiệu thanh khoản đang ngày càng được cải thiện cho thấy thị trường có nhiều tín hiệu tích cực. Do đó công ty khuyến nghị nhà cầu tư nên lựa chọn các thời điểm thị trường điều chỉnh để tăng tỷ trọng CP.

Hôm nay là phiên giao dịch đầu tiên của chứng chĩ quỹ ETF nội đầu tiên mang mã E1VFVN30. Quỹ ETF này giao dịch với giá tham chiếu 10.206 đồng/cổ phiếu và đóng cửa ở mức giá 10.400 đồng. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 1 triệu đơn vị.

Mai Phương

Tin nóng

Tin mới