Sóng cuộn Hàn Giang

Gốc
- Xét cho cùng, chúng ta nên biểu dương tinh thần của tướng Thạch - nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam - đã nghiêm chỉnh chấp hành quyết định của HĐND Đà Nẵng phá dỡ biệt thự xây trái phép trong khu rừng phòng hộ Hải Vân. Nói thế có đúng không bác?

- Ông Thạch sai thì tự sửa, vả lại ông đã về hưu rồi, chịu thiệt một chút tiền để giữ cho mình không tiếp tục sai phạm (tạm gọi thế) cũng là hành vi đáng tôn trọng. So với các ông “thà chết không chịu hy sinh” vẫn có giá hơn.

- Còn ông đại gia vàng tên Quang thì sao?

- Thực tình, tớ không rõ ông này cỡ gì mà một đại đô thị Đà Nẵng nổi tiếng cả nước về đổi mới lại hình như đang mềm lòng trước việc ông xin giữ lại khu biệt thự trăm tỉ (chưa tính tiền đất vàng) để làm khu du lịch tâm linh.

- Đã có nghị quyết của HĐND bắt phá dỡ là quyết định cao nhất ở địa phương, ai còn dám chống?

- Có tin nói đúng như thế, nhưng lại có ý kiến của trên can thiệp nên Đà Nẵng lại phải tạm dừng chờ ý kiến Thủ tướng hay Quốc hội.

- Em không tin bác Thủ tướng hay bác Chủ tịch Quốc hội lại có ý kiến gì đâu. Sai thì phải sửa. Không có lãnh đạo nào lại dung túng cho cái sai. Việc này phải làm cho ra ngô ra khoai, để bảo vệ luật pháp nghiêm minh.

- Phía Đà Nẵng vừa có phiên họp HĐND quận Liên Chiểu. Tại cuộc họp, có công dân xin giữ làm khu du lịch. Công dân còn nói Hải Vân đã có hầm đường bộ, xe cộ chạy vèo qua núi, dân không có việc làm ăn theo con đèo, nên để biệt thự trăm tỉ làm du lịch cho dân vào kiếm sống. Nghe đã thấy rõ “kịch bản” của ai đó trong chính quyền núp bóng dân để cứu “đại gia vàng”.

- Nếu phen này họ cứu được thì làm sao? Có phải sửa Luật Rừng phòng hộ thành rừng có thể lấn chiếm làm nhà, làm khu du lịch tâm linh.

- Người ta có nhiều cách biến báo, chống chế lắm. Nhưng Đà Nẵng cần có những công dân mang tinh thần bác Bá Thanh đứng lên tố giác mà kiện những ai, dù là cấp nào, đã bảo vệ cái sai không? Đó mới là việc cần làm. Đó mới là khí phách Sơn Trà, là sóng cuộn Hàn Giang.

Tin nóng

Tin mới