Sóng biển đánh mạnh khiến 2 thuyền viên nước ngoài bị rớt xuống sàn tàu, 1 người tử vong khi chưa kịp vào bờ.

Sáng 1-3, tàu Hony Future (Hồng Kông) đã tới khu vực Bãi Trước (TP Vũng Tàu) neo đậu để được cơ quan địa phương hỗ trợ sau khi 2 thuyền viên trên tàu bị tai nạn khiến 1 người tử vong.

Song dap manh, thuyen vien nuoc ngoai tu vong - Anh 1

Tàu Hony Future đangvề Bãi Trước (TP Vũng Tàu) để được hỗ trợ

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 29-2, tàu Hony Future trên hành trình từ Iran đi Trung Quốc tới tọa độ 09 o 12’30N -109 o 20E thì gặp sóng lớn đánh mạnh vào tàu. Hai thuyền viên là Yu Jiannan (23 tuổi) và Ding Guandong (49 tuổi) bị té xuống sàn nhà và bị thương.

Thuyền trưởng của tàu Hony Future đã liên hệ với chính quyền Việt Nam để được hỗ trợ, cấp cứu cho 2 thuyền viên gặp nạn. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, thuyền viên tên Yu Jiannan đã tử vong.

Tàu Hony Future đã xin được neo đậu tại khu vực Bãi Trước để nhờ cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ chuyển thuyền viên bị thương đi cấp cứu.

Sau khi tàu Hony Future về tới vùng biển TP Vũng Tàu, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng trung tâm tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận và hỗ trợ phương tiện cũng như trang thiết bị sơ cứu nhằm giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị thương.

Tin- ảnh: Ngọc Giang