Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017

Gốc
Đúng như dự đoán của chúng tôi, cảm giác háo hức trong lòng du khách và người dân bản địa lại trộn rộn trước giờ DIFF 2017 đêm thứ 2 “khai hỏa” (tối 20-5), khi chưa hết dư âm đêm khai mạc. Ai cũng muốn được xem màn chinh phục khán giả của đội Thụy Sỹ về chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” mà DIFF 2017 đưa ra.

Du khách Lê Phương Hoa từ Bà Rịa - Vũng Tàu cùng chồng vừa đi du lịch Bà Nà về đến khu khán đài xem pháo hoa bộc bạch: Xem tivi đêm đầu tiên thấy thích quá, cuối cùng mới cưới xong, 2 vợ chồng đi tham quan Bà Nà về sớm để kịp về thưởng thức đêm pháo hoa cho trọn vẹn. Từ Quảng Trị, anh Nguyễn Sỹ Tuấn cũng quyết đưa con và mẹ vào Đà Nẵng xem pháo nổ một lần sau khi để tuột đêm khai mạc. “Cảm xúc được một lần xem pháo hoa tỏa sáng vui lắm chú ạ. Được con chở vào Đà Nẵng, đưa đi chụp hình chờ đến giờ lên khán đài, già đây mừng ghê” – bà Huệ, mẹ anh Tuấn phấn khởi.

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 1

Anh Tuấn cùng bà Huệ và con tranh thủ chụp hình trước khi vào xem pháo hoa.

Để dòng người xuống đường cùng hơn 22.000 khách có vé vào khán đài trẩy hội có cảm giác yên bình, các lực lượng làm công tác bảo vệ cũng triển khai lực lượng TTKS tuyến từ 15 giờ chiều và tổng ra quân lúc 16 giờ 30. Lực lượng CATP được giao nhiệm vụ cũng triển khai cụ thể các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT. Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc CATP Đà Nẵng cho hay, các lực lượng được giao nhiệm vụ đảm bảo ANTT đã chuẩn bị tốt mọi phương án tại các chốt điểm, quyết không để xảy ra những vụ việc gây mất ANTT. Bên cạnh đảm bảo an toàn cho đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới tham dự lễ hội, Ban giám đốc CATP yêu cầu CBCS thực hiện nghiêm khâu đảm bảo an ninh, cắt đường đảm bảo TTATGT, nhất là khu vực tiếp giáp khán đài, tuyến đôi bờ Tây sông Hàn; bố trí CBCS tăng cường công tác phòng chống cháy nổ ở các khu khán đài, nhà cao tầng, khu dân cư.

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 2

Lực lượng CSGT TTKS trước giờ diễn ra đêm DIFF thứ 2.

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 3

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 4

Lực lượng CA và các lực lượng bảo vệ khác làm nhiệm vụ tại khu vực khán đài.

Phương án chủ động đối phó với những tình huống xấu liên quan đến ANTT như: Kẻ xấu tung tin thất thiệt, tạo ra cảnh chen lấn, xô đẩy để trộm cắp, móc túi cũng phải chuẩn bị kỹ càng, nhất quyết không để xảy ra tội phạm hình sự gây án; trộm đột nhập khách sạn, nhà trọ, nhà dân, cướp giật trên các tuyến đường và các khu vực công cộng nơi đông người; phối hợp chặt chẽ với lực BĐBP đảm bảo tốt ANTT trên sông Hàn, không để tàu thuyền và các phương tiện khác neo đậu hoặc tham gia giao thông trong thời gian cuộc trình diễn pháo hoa diễn ra, chủ động phương án phòng chống cháy nổ trên sông, phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng quá tải trên các tàu du lịch, tàu cá, dẫn đến nguy cơ gây tai nạn; đảm bảo tốt trật tự tại các cây cầu – nơi người dân và du khách tập trung đông.

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 5

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 6

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 7

Người dân và du khách kéo về khu vực khán đài xem pháo hoa từ 6 giờ 30 tối.

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 8

Lực lượng CSGT tổ chức cắt đường lúc 18 giờ.

Sông Hàn ngập tràn cảm xúc trong đêm 'Thổ' của DIFF 2017 - Ảnh 9

Lực lượng CA và QLTT triển khai lực lượng kiểm tra việc giữ xe bình ổn giá.

Công tác bảo vệ, tuyên truyền cho người dân, du khách cảnh giác với tội phạm móc túi, cướp giật và không nên hoảng loạn khi nghe những nguồn tin thất thiệt cũng được tổ chức ở mọi tuyến, khu vực trọng điểm. Tình trạng ùn tắc giao thông cũng không xảy ra, tạo điều kiện cho các đoàn xe VIP, xe đại biểu, xe Ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ… đi lại thông suốt, an toàn.

Công Hạnh – Công Khanh

Tin nóng

Tin mới