Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sông Hàn nổi giận dậy sóng

“Con giun xéo lắm cũng quằn”, nhiều cầu thủ SHB.Đà Nẵng có thể không yêu HLV Lê Huỳnh Đức, không đá vì thầy nhưng họ đã đá vì lòng tự trọng, vì nồi cơm và tương lai của chính mình.

Các cầu thủ Đà Nẵng (áo cam) đã có trận đại thắng trước Quảng Nam

Một đội bóng gần như không biết ghi bàn trong 5 trận đấu trước đó ở 2 đấu trường, thua lấm lưng trắng bụng cả 3 vòng đầu tiên ở V.League, bỗng dưng trong một chiều như lên đồng dội cơn mưa gôn, vùi dập người láng giềng Quảng Nam bằng một sét tennis 6-1. Ba ngoại binh chỉ nhận được tiếng thở dài thất vọng ở các trận trước lại đồng loạt cùng “nổ súng”, trong đó Akinade, “hàng thải” của TP.HCM, tả xung hữu đột tỏa sáng với cú đúp cùng một pha kiến tạo.

“Cọp chết để da...”, Lê Huỳnh Đức có “chết” cũng để tiếng. Trong trận đấu có thể không chỉ quyết định đến chiếc ghế mà cả danh tiếng 12 năm ở sông Hàn của mình nhưng người ta thấy cựu tiền đạo lừng lẫy một thời chưa bao giờ... “hiền” như thế trên ghế chỉ đạo. Không khó đăm đăm, cau có, cáu bẳn như thường thấy, thậm chí còn có cử chỉ thân ái động viên khi thay Hà Đức Chinh. “Tôi rất bất ngờ về kết quả này” - HLV Lê Huỳnh Đức nói, nhưng ông bất ngờ về “kết quả” hay thái độ thi đấu của các học trò?

Đà Nẵng đã sống lại, tuy nhiên có chăng sự hà hơi tiếp sức của “người anh em” xứ Quảng (về cả truyền thống địa lý lẫn việc cùng uống chung “bầu sữa” từ “bầu” Hiển). “Đây là một trận thua tệ hại của chúng tôi. Là lỗi của tôi” - HLV Vũ Hồng Việt nhận tất, nhưng không thể là lỗi của ông với pha đổ người cản phá quả phạt... như hất bóng vào lưới của thủ môn Phạm Văn Cường giúp chủ nhà có bàn mở tỷ số, giải tỏa tâm lý. HLV càng bất lực khi các cầu thủ Quảng Nam thi đấu thật hời hợt để đối phương ghi bàn như chốn không người.

Trái bóng V.League khó lường thế đấy!

Đông Kha

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202006/song-han-noi-gian-day-song-3007998/