Theo phản ánh của Trạm trưởng Khu du lịch sinh thái Vân Long ôngTrần Xuân Quang và nhiều bà con lái đò tại khu du lịch sinh thái (xã Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình) những ngày gần đây xuất hiện đoàn xe tải chở đất, đá thường xuyên chạy qua trạm du lịch Vân Long gây cản trở hoạt động du lịch, mất an toàn cho du khách và nhân dân trong khu du lịch.

Trạm trưởng Khu du lịch sinh thái Vân Long, ông Trần Xuân Quang cho biết: Đây là đoạn đường du lịch dẫn vào bến đò Vân Long, là nơi du khách đợi đò. Tuy nhiên các xe lớn chạy liên tục từ sáng đến tối lại phóng nhanh vượt ẩu, có tải trọng lớn, chở cồng kềnh và che đậy không kĩ càng khiến đất, đá văng xuống đường, bụi bay mù mịt, và gây nguy hiểm cho du khách và nhân dân.

Theo quan sát và ghi nhận của Phapluatplus.vn chiều ngày 28/2, trước cổng trạm và bến đò Vân Long có hàng chục lượt xe chở đất, đá từ bãi đá Gia Thanh ngang nhiên chạy qua, chỉ trong thời gian 30 phút, cùng lúc có nhiều xe và khách du lịch đi thăm quan.

Đáng chú ý là các phương tiện nói trên lại phóng nhanh khiến bụi bay mù mịt, nhiều người dân đã phải sử dụng đá chặn dưới lòng đường để các xe tải này giảm tốc độ.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

Được biết đây là đoàn xe chở đất, đá cho một công trình xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện tử (ngay cạnh trụ sở UBND xã Gia Vân) thuộc khu công nghiệp Gián Khẩu.

Ban quản lý khu du lịch và nhiều người dân đã bức xúc gọi điện trình báo lên UBND xã Gia Vân và lực lượng cảnh sát giao thông nhưng đến cuối giờ chiều cùng ngày vẫn chưa thấy các lực lượng chức năng xuống kiểm tra giải quyết.

Song kho vi bui, nguoi dan dung da tang chan doan xe tai hung han - Anh 1

Người dân dùng đá chặn để hạn chế tốc độ của đoàn xe tải.

Song kho vi bui, nguoi dan dung da tang chan doan xe tai hung han - Anh 2

Không bạt chắn, đất, đá văng vãi ra đường gây nguy hiểm cho du khách và nhân dân trong khu du lịch.

Song kho vi bui, nguoi dan dung da tang chan doan xe tai hung han - Anh 3

Từng đoàn xe nối đuôi nhau chạy liên tục cả ngày qua khu du lịch sinh thái.

Khu du Lịch sinh thái Vân Long là địa điểm du lịch nổi tiếng, một vùng du lịch tuyệt đẹp, đồng thời là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ.

Hàng ngày có hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước tìm về tham quan. Vì vậy, việc xuất hiện các đoàn xe tải chở đất đá thường xuyên chạy qua sẽ gây nguy hiểm cho du khách và nhân dân, đồng thời làm xấu đi hình ảnh của vùng đất du lịch sinh thái Vân Long.

Rất mong các lực lượng chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc để giải quyết triệt để những bức xúc nói trên. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Quách Hà Đương