Sông Lam Nghệ An và những thuận lợi trước trận gặp Hải Phòng

18h hôm nay (23/7), Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp đội bóng do HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt, trong khuôn khổ vòng 9 V.League 2022.

Đội bóng xứ Nghệ vừa trải qua trận thua với tỷ số 1 - 3 trước đội chủ nhà SHB Đà Nẵng tại vòng 8. Điều đáng nói là thất bại trên sân Hòa Xuân diễn ra hôm 19/7 đã khiến các cổ động viên Sông Lam Nghệ An cảm thấy bất bình. Chính vì vậy, màn tiếp đón Hải Phòng là cơ hội để thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng "chuộc lỗi" với khán giả nhà. Bởi xét trên nhiều phương diện, khả năng Sông Lam Nghệ An đánh bại đội bóng đất Cảng là vô cùng lớn.

Sông Lam Nghệ An (áo xanh) vừa để thua SHB Đà Nẵng với tỷ số 1 - 3. Ảnh: VPF

Sông Lam Nghệ An (áo xanh) vừa để thua SHB Đà Nẵng với tỷ số 1 - 3. Ảnh: VPF

Theo thống kê, tính đến thời điểm này tại V.League 2022, đội bóng xứ Nghệ đã có 3 chiến thắng liên tiếp ngay trên thánh địa của mình trước Hoàng Anh Gia Lai (2 - 0), CLB TP. Hồ Chí Minh (2 - 0) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (1 - 0). Đủ thấy, sân Vinh đang là điểm tựa vững vàng cho thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng tại mùa giải năm nay.

Hải Phòng sẽ không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Rimario (áo vàng). Ảnh: VPF

Hải Phòng sẽ không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Rimario (áo vàng). Ảnh: VPF

Cần phải lưu ý là trong 3 chuyến làm khách gần nhất trước Sông Lam Nghệ An tại V.League 2018, V.League 2019 và V.League 2020 (V.League 2021 bị hủy), đội bóng đất Cảng chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm (2 thua và 1 hòa). Thậm chí, các chân sút của Hải Phòng không một lần làm tung được mảnh lưới của đội bóng xứ Nghệ.

Thêm nữa, hành quân vào sân Vinh lần này, Hải Phòng cũng phải chịu một tổn thất cực kỳ lớn về mặt nhân sự. Chân sút số 1 là Rimario, người đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới tại V.League 2022 (8 bàn thắng), sẽ không thể góp mặt vì lý do thẻ phạt. Một mất mát vô cùng lớn của đội bóng đất Cảng.

Xem ra, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm khó rời thành Vinh với một kết quả khả quan. Đơn giản là nhiều yếu tố quan trọng đang chống lại họ. Còn với Sông Lam Nghệ An, họ sẽ tìm lại niềm vui sau những ngày thất vọng ủ ê./.

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/song-lam-nghe-an-va-nhung-thuan-loi-truoc-tran-gap-hai-phong-post256601.html