Một dòng sông lớn ở miền Bắc Siberia (Nga) bỗng chốc hóa đỏ như máu khiến người dân địa phương lo sợ. Nhiều người nghi ngờ việc rò rỉ chất thải công nghiệp từ một nhà máy niken gần đó là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Song lon dot ngot hoa do nhu mau khien nguoi dan hoang hot - Anh 1

Ảnh chụp dòng sông Daldykan đỏ như máu.

Những bức ảnh chụp dòng sông Daldykan đỏ như máu đang lan truyền nhanh như virus trên trên khắp các phương tiện truyền thông và mạng xã hội Nga ngay sau khi được đăng tải. Nhiều người tỏ ra hoang mang, sợ hãi trước hiện tượng bất ngờ này.

Khi được hỏi, nhiều người dân địa phương cho biết, họ nghi ngờ chất thải công nghiệp từ một nhà máy niken trong khu vực có liên quan đến việc sông hóa đỏ như máu.

Theo đó, nhà máy Norilsk Nickel là nhà sản xuất kim loại khổng lồ trong khu vực. Sau khi nắm được thông tin về việc sông Daldykan hóa đỏ như máu, giới chức trách nhà máy tuyên bố đã cử người kiểm tra vụ việc.

Song lon dot ngot hoa do nhu mau khien nguoi dan hoang hot - Anh 2

Nhà máy Norilsk Nickel

Một nguồn tin từ nhà máy này cho biết, công tác giám sát môi trường xung quanh dòng sông và các cơ sở sản xuất gần kề của nhà máy đã được thành lập, trong đó huy động cả trực thăng.

Ngoài ra, nhà máy này cũng nhấn mạnh thêm rằng, họ không ghi nhận có sự rò rỉ của chất thải công nghiệp ra sông Daldykan và ảnh hưởng đến thể trạng của dòng sông.