K.Kiên Giang đang ở cảnh túng quẫn khiến giám đốc điều hành phải đứng ra vay nóng 250 triệu đồng để đội có kinh phí thi đấu nốt ba lượt cuối. Số tiền trên theo ông Giám đốc điều hành Trương Thanh Hồng thì sẽ vừa đủ cho đội ra bắc đá trận chung kết ngược với V. Ninh Bình rồi trở về sân nhà tiếp Đồng Nai, sau đó đi Bình Dương đá lượt cuối.

Chưa dám tính vào những khoản nợ như lương và tiền lót tay trong số tiền vay nóng trên, rõ ràng K.Kiên Giang đang rất túng thiếu để sống trọn mùa bóng năm nay.

Với khoản kinh phí thiếu hụt ấy, nếu họ tồn tại ở V-League thì liệu mùa sau sẽ có lối ra?

Có đến hơn 90% số cầu thủ của K.Kiên Giang bây giờ đã xác định hết mùa bóng này về bến mới, trong đó nhiều cầu thủ không tin đội sẽ tồn tại khiến điều họ lo là những khoản nợ lẫn lót tay liệu có được thanh toán sòng phẳng? Chỉ bấy nhiêu thôi cũng cho thấy số phận K.Kiên Giang rất mong manh. Tồn tại ở
V-League thì không có hướng ra, mà rớt hạng làm lại thì lấy người đâu để làm mới?

Đấy cũng là tình hình chung của bóng đá VN, đặc biệt với những đội mới lên hạng và phải tính chuyện bao nhiêu phần trăm sống bằng kinh phí của tỉnh và bao nhiêu từ tiền túi doanh nghiệp.

Bóng đá VN bây giờ kiếm một doanh nghiệp chịu gắn thương hiệu với bóng đá giờ cũng khó trong khi những doanh nghiệp từng thất vọng vì bóng đá phức tạp và “đen” quá như Viettel, Hòa Phát, Tôn Hoa Sen… giờ cũng chưa ai chịu quay lại.

Chả lẽ cứ chấp nhận sống mòn như thế?