Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Song sát' Không quân Mỹ đến gần Biển Đông: Trung Quốc thất kinh?

Hai loại máy bay hiện nay của Không quân Mỹ đã có mặt tại đảo Guam - sát nách Biển Đông - trong bối cảnh căng thẳng với Bắc Kinh leo thang.

Theo các thông tin mới nhất được truyền thông Mỹ đăng tải, lực lượng Không quân Mỹ đã mang tới đảo Guam hai loại máy bay mạnh nhất của nước này bao gồm máy bay ném bom B-1B Lancer và máy bay tiêm kích F-22 Raptor. Nguồn ảnh: USAF.

Các tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ cùng với các máy bay ném bom B-1B Lancer cũng đã làm nhiệm vụ bay huấn luyện, thử nghiệm vũ khí tầm xa vào hồi cuối tuần vừa rồi. Nguồn ảnh: USAF.

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận, cuộc diễn tập phối kết hợp giữa máy bay ném bom B-1B Lancer cùng với tiêm kích F-22 Raptor đã diễn ra hồi cuối tuần trước và đã thành công tốt đẹp. Nguồn ảnh: USAF.

Máy bay ném bom B-1B Lancer của Không quân Mỹ cất cánh từ đảo Guam. Nguồn ảnh: USAF.

Tiêm kích F-22 Raptor là loại chiến đấu cơ độc quyền, chỉ phục vụ trong lực lượng Không quân Mỹ, quốc hội nước này đã ra lệnh cấm xuất khẩu tiêm kích F-22 Raptor ngay từ khi nó ra đời dù cho có rất nhiều nước muốn tiếp cận loại chiến đấu cơ này. Nguồn ảnh: USAF.

Khác với F-35 được thiết kế để thực hiện đa nhiệm vụ, F-22 Raptor được chú trọng vào một nhiệm vụ duy nhất đó là chiếm ưu thế trên không. Nguồn ảnh: USAF.

Dù đã được ra đời từ năm 1997, tới nay chiến đấu cơ F-22 Raptor của Không quân Mỹ vẫn được coi là một biểu tượng và là loại chiến đấu cơ thế hệ năm hiện đại bậc nhất thế giới, vượt trội hơn ở nhiều khía cạnh nếu so sánh với các loại tiêm kích thế hệ năm ra đời sau này. Nguồn ảnh: USAF.

Trong khi đó máy bay ném bom hạng nặng siêu âm B-1B Lancer cũng đã được Không quân Mỹ đưa vào phục vụ từ năm 1986. Tới thời điểm hiện tại quân số của B-1B Lancer vào khoảng 104 chiếc, giá thành mỗi chiếc lên tới gần nửa tỷ USD. Nguồn ảnh: USAF.

Đây hiện tại cũng được coi là một trong số ít những loại máy bay cánh cụp cánh xòe vẫn còn đang hoạt động trên thế giới. Kiểu thiết kế đặc biệt này cho phép B-1B Lancer có thể bay được với tốc độ siêu âm. Nguồn ảnh: USAF.

Với việc triển khai hai loại máy bay nguy hiểm bậc nhất trong lực lượng tới khu vực biển Đông, Không quân Mỹ chắc chắn sẽ khiến Bắc Kinh phải lo ngại. Nguồn ảnh: USAF.

Ghé thăm kho vũ khí khủng khiếp của Mỹ trong căn cứ quân sự Andersen trên đảo Guam.

Trần Trân

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/quan-su/song-sat-khong-quan-my-den-gan-bien-dong-trung-quoc-that-kinh-1473968.html