Sống vui vẻ thì tuổi thọ cao

Gốc
Nghiên cứu của Mỹ gần đây cho thấy tính cách có quan hệ mật thiết với tuổi thọ. Đó là lạc quan, hòa nhã, biết cách giao tiếp và có trách nhiệm.

Sống vui vẻ thì tuổi thọ cao - Ảnh 1

Những người sống thọ thường có những tính cách hướng ngoại, vui vẻ... (Ảnh minh họa)

Rất nhiều nghiên cứu về tuổi thọ đã phát hiện những cụ già này có những đặc điểm tính cách tương đồng, trong đó quan trọng nhất là tính hướng ngoại, vui vẻ, hòa nhã.

Các chuyên gia cho biết: tổng hợp những nhân tố này lại có thể đưa ra kết luận về mối quan hệ giữa tuổi thọ và tính cách.

Mỹ có khoảng 53.000 cụ già hơn trăm tuổi, chiếm 0,2% dân số Mỹ, ước tính tăng khoảng 8% mỗi năm.

Các chuyên gia đã triển khai một nghiên cứu sâu hơn về tính cách của các cụ già trăm tuổi từ góc độ di truyền học. Khảo sát tiến hành với 243 cụ già. Các chuyên gia đưa ra các câu hỏi để điều tra đặc điểm tính cách của các cụ già và người thân của họ. Khảo sát sẽ đánh giá sự vui vẻ trong tính cách, phải chăng họ là người hướng ngoại, thích cười và cách biểu đạt các cung bậc cảm xúc.

Kết quả cho thấy những cụ già sống đến trăm tuổi đều có 6 đặc tính giống nhau: tính cách hướng ngoại, không oán giận, không nói xấu người khác, thích cười, biết cách thể hiện cảm xúc, tâm trạng ổn định.

Như vậy, tính cách tốt luôn là một trong những nhân tố không thể thiếu trong những bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ.

Khánh Phương

Tin nóng

Tin mới