Nikkan cho biết chiếc Xperia trang bị màn hình OLED sắp đến sẽ là một smartphone thuộc hàng top của dòng này.

Sony muon dua man hinh OLED vao cac smartphone cao cap - Anh 1

Xperia XZ, màn hình IPS LCD 5,2 inch.

Theo một báo cáo từ ấn phẩm Nhật Bản, Nikkan, Sony Mobile đang lên kế hoạch giới thiệu một smartphone Xperia sở hữu màn hình OLED vào năm 2018. Cho đến nay, Sony vẫn dựa hoàn toàn vào tấm màn hình LCD cho các smartphone của mình. Vì vậy, đây có thể là chiếc điện thoại Xperia đầu tiên có màn hình OLED.

Nikkan nhấn mạnh rằng chiếc Xperia trang bị màn hình OLED sắp đến trên sẽ là một smartphone thuộc hàng top của dòng này. Sony muốn mang lại sự khác biệt trên đó so với các sản phẩm đối thủ với hiệu suất chip xử lý được tăng cường và thời lượng pin siêu “khủng”. Và cho đến giờ, đây là tất cả những gì chúng ta được biết về chiếc smartphone này.

Được sử dụng rộng rãi bởi Samsung, màn hình OLED có những lợi thế rõ rệt so với màn hình LCD, ví dụ như độ tương phản cao hơn và mỏng hơn, linh hoạt hơn. Đây cũng là lý do tại sao Apple muốn sử dụng màn hình OLED cho ít nhất là một model iPhone của họ trong năm nay. Vì vậy, chúng ta cũng không ngạc nhiên khi biết Sony cũng dự định tung ra những smartphone sử dụng công nghệ màn hình này.

Hình ảnh trên đây là của Xperia XZ, với màn hình IPS LCD 5,2 inch.

Anh Thư theo Phonearena