Sony nối lại sản xuất máy NEX và Alpha SLT

Gốc
Sau hơn hai tháng phải tạm ngưng, Sony đã bắt đầu nối lại các dây chuyền sản xuất máy ảnh NEX-7 và Alpha A77, A65.> Sony hoãn bán NEX-7, A65 khan hàng vì lũ lụt ở Thái Lan Sony hoãn bán NEX-7, A65 khan hàng vì lũ lụt ở Thái Lan

Dừng sản xuất ngay khi sản phẩm mới ra mắt đã khiến Sony chịu thiệt hại đáng kể.

Sony hôm nay đã ra thông báo về việc nối lại sản xuất các dòng máy ảnh Alpha và NEX tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt lịch sử gần đây ở Thái Lan. Để kịp thời khắc phục hậu quả và không làm gián đoạn lâu dây chuyền sản xuất, Sony được cho là đã rời một số khâu sản xuất từ vùng bị ngập Ayuthaya sang một nhà máy ở phía nam Chonburi.

Nhà máy tại Ayuthaya của Sony trước đây đảm nhiệm việc lắp ra các máy ảnh Alpha SLT mới và một mẫu máy ảnh NEX cao cấp nhất là NEX-7. Sony ban đầu đã phải ra thông báo đóng cửa việc sản xuất dù nhà máy ở Chonburi vẫn hoạt đồng.

Mặc dù việc nối lại sản xuất nhưng thời gian dự kiến để để các sản phẩm có hàng lại trên thị trường vẫn chưa rõ ràng. Alpha A77, A65 và NEX-7 đều đang là những sản phẩm "đỉnh" nhất của Sony trên thị trường. Việc khan hiếm nguồn hàng đã khiến hãng phải điều chỉnh lại các kế hoạch của quý IV năm nay.

Lũ lụt Thái Lan hiện không chỉ ảnh hưởng đến Sony mà còn khiến rất nhiều hãng khác phải đau đầu như Western Digital, Toshiba và Seagate, Nikon và Canon. Các nhà xuất máy ảnh và ổ cứng được cho là chịu hậu quả nặng nề nhất.

Hoài Anh

Tin nóng

Tin mới