(VTC News) – Đó là lời “bộc bạch” của Andy Payne, chủ tịch của hiệp hội thương mại UKIE trong cuộc thảo luận mới đây diễn ra tại Liverpool.

“Sony và Nintendo sẽ đi lên trong thị trường hơn nữa nếu như họ ngừng việc sản xuất phần cứng, thay vào đó là tập trung phát triển các trò chơi ứng dụng cho iPhone và Android”, Payne đã đề xuất ý kiến này trong cuộc họp. Ngay lập tức, công chúng đã đặt ra câu hỏi “Theo như Chủ tịch nói, vậy thì bao lâu hai hãng này mới ‘nhận thức’ ra được vấn đề quan trọng ấy?’

Mario - tựa game quen thuộc của đại gia Nintendo

“Để trả lời câu hỏi này, hãy thử tưởng tượng việc các tựa game quen thuộc như Mario hay Zelda sẽ xuất hiện trên những chiếc máy thông minh như Android và iPhone, khi đó người dùng sẽ sẵn sàng trả tiền để có trong tay những phiên bản ấy. Rồi dần dần sẽ có thêm những game mới đang hot hiện nay như Uncharted…Điều đó sẽ thực sự tuyệt vời”, ông chia sẻ, “Và hai hãng sản xuất này đủ thông minh để nhận biết được đâu là thời điểm làm nên thành công của họ”.

Game thủ rất mong đợi sự xuất hiện của tựa game như vậy cho di động

Đều là những “đại gia” trong lĩnh vực công nghệ và giải trí, Sony, Nintendo hay thậm chí cả Microsoft có những cách xây dựng thương hiệu và tiếng tăm của riêng mình. Sự “độc quyền” của họ càng khiến gamer trở nên hứng thú với việc bỏ tiền mua từng sản phẩm. Nếu như đó là sản phẩm game, người chơi sẽ khá được “ưu ái” khi không phải chịu bất cứ khoản thuế nào so với việc mua một thiết bị console.

Với việc game ngày một phát triển thu hút mọi lứa tuổi trên toàn thế giới, việc chuyển hướng đi sang lĩnh vực này có lẽ là một quyết định hợp lý và đúng đắn. Chỉ còn là vấn đề thời gian đến khi các đại gia này nhận ra được vấn đề ấy, để gamer có thể trực tiếp thưởng thức tựa game mình yêu thích trên chiếc máy điện thoại tiện ích.

Thùy Dương