Trong nhiều tháng qua, những thông tin về việc Sony sẽ tung ra một phiên bản mới của chiếc máy chơi điện tử đình đám Playstation 4 (PS4) với khả năng thể hiện các trò chơi ở mức phân giải 4K đã xuất hiện nhiều lần. Tuy nhiên, giờ đây sản phẩm này mới được hãng chính thức xác nhận.

Sony xac nhan se tung ra Playstation 4 ho tro do phan giai 4K - Anh 1

Trong một buổi phỏng vấn với báo giới, ông Andrew House - Chủ tịch phụ trách Sony Interactive Entertainment - đã hé lộ rằng một mẫu PS4 mới có tên PS4 Neo sẽ sớm được hãng điện tử Nhật Bản tung ra thị trường với khả năng hỗ trợ các nội dung 4K. Tuy nhiên, chiếc máy này sẽ chưa có mặt ngay lập tức - thậm chí không lộ diện tại triển lãm trò chơi điện tử lớn nhất thế giới E3 2016 (dự kiến diễn ra trong tuần này).

Mặt khác, cũng theo phát biểu của vị lãnh đạo Sony, PS4 Neo sẽ "đồng hành cùng PS4 phiên bản tiêu chuẩn hiện nay". Nói cách khác, người dùng sẽ có thể chọn mua cả hai mẫu máy song song trong thời gian tới và phiên bản Neo sẽ là mẫu cao cấp tăng cường sức cạnh tranh cho gia đình Playstation chứ không thay thế vị trí của dòng PS4 hiện nay. Dĩ nhiên, để xứng đáng với tiêu chí "cao cấp", PS4 Neo ngoài khả năng thể hiện các trò chơi ở độ phân giải 4K và mức giá cao hơn cũng được giới phân tích cho rằng sẽ sở hữu một số tính năng riêng khác nữa.

Sony xac nhan se tung ra Playstation 4 ho tro do phan giai 4K - Anh 2

Hiện tại, các nguồn tin cũng khẳng định Microsoft đang rất nỗ lực nhằm tung ra bản nâng cấp của dòng Xbox One.

Hoàng Linh