Hãng điện tử Sony vừa cho khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất smartphone ở Thái Lan. Dự kiến, nhà máy này sẽ được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2016.

Hồi đầu tháng 10 này, Giám đốc điều hành Sony - ông Kazuo Hirai đã khẳng định rằng, nếu tình hình kinh doanh của dòng smartphone Xperia không mang lại lợi nhuận, hãng điện tử Nhật Bản sẽ ngừng sản xuất mặt hàng này vào năm 2016.

Tuy nhiên, có vẻ như lời phát biểu này chỉ là “đòn gió” của Sony. Theo thông tin vừa được thời báo Nikkei (Nhật Bản) chia sẻ, hãng điện tử đến từ xứ sở hoa anh đào vừa quyết định khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Thái Lan.

Sony xay nha may san xuat smartphone o Thai Lan - Anh 1

Sony vừa xây nhà máy sản xuất smartphone ở Thái Lan.

Đây là lần đầu tiên sau 20 năm, Sony cho xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất điện thoại. Kinh phí xây dựng công trình này khoảng vài tỷ Yen. Nhà máy mới của Sony được xây dựng dựa trên một công trình sẵn có tại tỉnh Pathum Thani, miền Trung. Nhà máy này đã bị ngưng hoạt động sau trận lũ vào năm 2011.

Nhà máy mà Sony vừa cho xây dựng là một quy trình hệ thống sản xuất khép kín từ vật liệu đầu vào cho tới quá trình lắp ráp và cho ra sản phẩm hoàn thiện. Dự kiến, nó sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2016 với số lượng hàng triệu chiếc Xperia mỗi năm.

Được biết, nhà máy sản xuất điện thoại gần nhất do Sony được xây dựng cách đây hơn 20 năm, được đặt ở Trung Quốc. Đây là công trình thuộc quyền sở hữu của hãng điện tử Nhật Bản với 3 đối tác địa phương (Sony nắm giữ 51% cổ phần).

Với việc xây dựng nhà máy riêng của mình tại Thái Lan, Sony sẽ có toàn quyền quyết định và cho ra sản phẩm mới nhanh chóng hơn.

Minh Hoàng (Theo Nikkei)