Sony Xperia Honami - smartphone đầu tiên quay video 4K

Gốc
Theo Gsmarena ngày 15/8, Sony Xperia Honami có thể trở thành smartphone đầu tiên trang bị tính năng quay video chuẩn 4K nhờ tích hợp cảm biến lớn và chip Snapdragon 800.

Trong hình ảnh được trình chiếu, Honami với camera 20,7MP có thể quay video với độ phân giải 4000x2000 pixel. Dù chuẩn video 4K là 4096x2160 pixel, nhưng sự chênh lệch này không đáng kể. Để có thể quay video ở chuẩn 4K, nhiều khả năng Honami sẽ trang bị vi xử lý cao cấp Snapdragon 800 có hỗ trợ độ phân giải này cùng cảm biến ảnh tốt.

Từ đây cũng nảy sinh vấn đề lớn, đoạn phim 4K thời lượng 1 phút có dung lượng trung bình khoảng 5GB. Mức dung lượng này quá lớn so với smartphone hiện nay, ngay cả những điện thoại thông minh được trang bị bộ nhớ trong 64GB thì cũng chỉ có thể quay gần 13 phút ở chuẩn 4K.

Nếu sử dụng bộ nhớ ngoài, thì chất lượng thẻ nhớ và đầu đọc tích hợp phải tốt để có thể hỗ trợ khoảng băng thông 85 MB/s. Các thẻ nhớ cao cấp hiện chỉ có băng thông khoảng 30 MB/s. Nếu có sử dụng thẻ nhớ, thì cũng chỉ nâng tối đa thêm 64GB.

Giải pháp hữu hiệu nhất của Honami là nén phim 4K để giảm dung lượng xuống mức có thể chấp nhận. Nếu quả đúng như vậy, thì Sony đã đầu tư rất kỹ lượng cho Honami từ những chi tiết nhỏ.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những thông tin đồn đoán về thiết bị di động có khả năng quay video 4K. Tuy nhiên, với hình ảnh chính thức khá rõ ràng mới được tiết lộ, nhiều khả năng Sony Xperia Honami sẽ là smartphone đầu tiên có khả năng quay video 4K. Với việc hé lộ thông tin ở thời điểm này, rất có thể Sony sẽ chính thức giới thiệu Xperia Honami vào ngày 4/9 tại sự kiện ở Berlin (Đức).

Tin nóng

Tin mới