(PLO) - Ngày 25/7 chủ đầu tư dự án căn hộ Đồng Phát Park View Tower (Dự án nhà ở hỗn hợp cao tầng Đồng Phát, Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận với phóng viên là cuối tuần tới mới chính thức mở bán căn hộ dự án, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, tại nhiều sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội nhiều người đã sếp “lốt” đặt mua căn hộ tại dự án này.

Phối cảnh tại dự án Đồng Phát Park View Tower

Vừa bước ra tại một sàn giao dịch bất động sản tại khu vực Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, anh Trần Việt Hưng (29 tuổi, quê Tiền Hải, Thái Bình) cho biết là vợ chồng anh vừa đăng ký với sàn giao dịch bất động sản đặt mua một căn hộ có diện tích hơn 60 m2 tại dự án Đồng Phát Park View Tower (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo anh Hưng thì anh đã tìm hiểu và được biết chủ đầu tư dự án này đã làm xong móng và chuẩn bị mở bán căn hộ trong thời gian tới. Hiện tại hai vợ chồng anh và một đứa con đang phải đi thuê trọ tại khu vực quận Hai Bà Trưng. Nhận thấy giá bán căn hộ tại dự án phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, gần cơ quan nên vợ chồng anh quyết định mua nhà ở dự án này.

Người tiêu dùng này cho biết là hiện tại chủ đầu tư dự án vẫn chưa mở bán căn hộ ra thị trường, các sàn giao dịch mới chỉ quảng cáo hàng chứ họ chưa có hàng. Nhưng do nhu cầu tìm mua căn hộ tại dự án này khá lớn, nên anh Hưng cũng như nhiều cặp vợ chồng có nhu cầu mua nhà ở tại dự án Đồng Phát Park View Tower đều đã đăng ký trước với sàn giao dịch bất động sản. “Bằng việc đăng ký trước chúng tôi đảm bảo sẽ lấy được căn hộ ở dự án này và chỉ phải chịu mức chênh từ 10- 20 triệu đồng/căn”- người đàn ông này tiết lộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Đồng Phát Park View Tower (hay còn gọi là Dự án nhà ở hỗn hợp cao tầng Đồng Phát) được xây dựng trên diện tích đất hơn 6.000 m2. Chủ đầu tư xây dựng là Cty Cổ phần đầu tư Đồng Phát.

Theo giấy phép xây dựng đã được cấp cho thấy dự án gồm 30 tầng, có 02 tầng hầm, mật độ xây dựng là 45%. Trong đó từ tầng 3- tầng 30 được sử dụng làm căn hộ với tổng diện tích sàn khoảng gần 64.000 m2. Các căn hộ có diện tích 62,5m2, 68,9m2, 71,8m2,75,3m2, 76,5m2, 79,1m2, 80,5m2, 81,4m2, 90m2, được thiết kế hiện đại với 2-3 phòng ngủ, 2 WC. Với giá bán mà chủ đầu tư dự kiến đưa ra là khoảng 20 triệu đồng/m2. Nhưng vậy với số tiền khoảng 1,2 - 1,5 tỉ đồng, một cặp vợ chồng trẻ có thể được sở hữu một căn hộ tại dự án này.

Dự án có khu nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng được bố trí tại tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà.

Được biết, hiện nay chủ đầu tư dự án đã hoàn thiện xong phần móng công trình, theo thông tin được chủ dự án này tiết lộ thì đầu tháng 8 tới mới chính thức mở bán căn hộ ra thị trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù chủ đầu tư là Cty Cổ phần đầu tư Đồng Phát chưa mở bán căn hộ ra thị trường, nhưng người tiêu dùng đã ráo riết săn lùng căn hộ tại dự án này do lo ngại nếu “chậm chân” thì sẽ phải chịu giá chênh từ cò mồi, đầu cơ khi mà thị trường về nhà chung cư đang “nóng”. Như nhiều chuyên gia đã dự báo là sức nóng ở phân khúc nhà chung cư này sẽ “tăng nhiệt” vào quý 3 và quý 4 năm nay.