Sốt xuất huyết tăng mức báo động, 4 ca tử vong tại Tiền Giang

Dù công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đã được các cấp, các ngành, đoàn thể và người dân tỉnh Tiền Giang quan tâm, chú trọng nhưng dịch bệnh này vẫn gia tăng ở mức báo động, có nhiều ca tử vong.

Đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận hơn 3.600 ca bệnh sốt xuất huyết. Gần đây, số ca mắc liên tục tăng, cụ thể như tuần 31 toàn tỉnh có 321 ca mắc, tăng rất cao so với tuần cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay, ở hầu hết 11/11 huyện, thị, thành trong tỉnh đều có số ca mắc cao. Đáng quan tâm là tại huyện Cái Bè có đến hơn 1.000 ca, kế đến huyện Châu Thành hơn 600 ca, huyện Cai Lậy trên 500 ca. Đặc biệt, toàn tỉnh Tiền Giang đã có 04 ca bệnh sốt xuất huyết đã tử vong (trong đó huyện Cái Bè có 2 ca, Thị xã Cai Lậy và huyện Chợ Gạo mỗi nơi có 01 ca).

Khám bệnh cho trẻ em tầm soát bệnh sốt xuất huyết tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, Tiền Giang.

Khám bệnh cho trẻ em tầm soát bệnh sốt xuất huyết tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, Tiền Giang.

Ca tử vong mới ghi nhận là bệnh nhân H.V.M, SN 1995, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè với chẩn đoán: sốt xuất huyết Dengue nặng, biến chứng tụ máu, xuất huyết trong bao thận trái gây choáng mất máu, suy đa phủ tạng; hẹp khúc nối bể thận và niệu quản trái gây thận trái ứ nước độ III. Bệnh nhân đã tử vong vào ngày 8/8.

Trước tình hình bùng phát dịch sốt xuất huyết, ngành y tế Tiền Giang khuyến cáo, cán bộ, công chức, viên chức và người dân hằng tuần dành thời gian thực hiện những biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết thật cụ thể; trong đó chú trọng công tác diệt loăng quăng, diệt muỗi, tiêu hủy các vật dụng chứa nước mưa, phát hoang bụi rậm, vệ sinh môi trường không tạo môi trường cho lăng quăng sinh sôi và muỗi trú ẩn.

Các địa phương huy động cả hệ thống chính trị cùng phòng chống dịch; triển khai chiến dịch diệt lăng quăng ở tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và khu vực có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát. Khi người dân có biểu hiện bệnh sốt xuất huyết phải khẩn trương đến khám, điều trị tại cơ sở y tế, tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/sot-xuat-huyet-tang-muc-bao-dong-4-ca-tu-vong-tai-tien-giang-post962661.vov