Soundtrack 'Hiệp sĩ mù'

Gốc
Sau Áo lụa Hà Đông thì đây là lần thứ hai thị trường nhạc Việt có tiếp một album soundtrack (nhạc phim) được chính thức phát hành. Hiệp sĩ mù gồm 22 track nhạc không lời được sử dụng trong bộ phim cùng tên đang gây chú ý.

Đây là lần hợp tác thứ 4 của bộ đôi Lưu Huỳnh (đạo diễn) và Đức Trí (nhạc sĩ) sau Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử và Lấy chồng người ta. Khác với những lần trước, kỳ này Đức Trí được đạo diễn yêu cầu sử dụng nhạc điện tử cho toàn bộ phim nên với anh đó cũng là một thách thức khá lớn.

Anh đã dành thời gian để kết hợp cách viết nhạc truyền thống lập trình trên máy tính và chế tác âm thanh tổng hợp (synthesizer) từ bên ngoài máy để đồng bộ cùng nhau. Vậy nên hiệu quả đạt được từ phần nhạc nền trong phim khá tốt, nhạc điện tử đã giúp những cảnh, phân đoạn kịch tính của phim được đẩy lên cao trào với những sound đắt giá.

Phần gây tranh cãi nhất là track Vũ khúc thiên nga (được biến tấu từ chương kết vở ballet nổi tiếng Hồ Thiên nga - Tchaikovsky) ở đoạn gần cuối phim. Nếu như trong phim được đặt khá khiên cưỡng đến buồn cười thì trái lại nghe trong CD lại rất thú vị, có thể nói là điểm sáng của cả album.

Đức Trí đã kết hợp rất khéo kéo giữa nhạc điện tử và thính phòng (được chơi bởi dàn nhạc Sài Gòn mới), pha thêm một chút guitar điện của Dũng Đà Lạt. Đoạn vocalize của giọng soprano Thanh Nga ở phần cuối track cũng mang lại cho người nghe một cảm giác khá thú vị.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Tin nóng

Tin mới