Soup sáng: Người vợ dùng tình yêu kéo chồng từ cõi chết trở sau 5 năm hôn mê

Gốc
Người phụ nữ này đã không bỏ cuộc suốt hơn 2.000 ngày, không ngủ 20 tiếng mỗi ngày để ở bên chăm sóc người chồng bệnh tật và cuối cùng điều kỳ diệu cũng xảy ra.

Sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào tháng 8/2013, ông Li Zhihua sống tại thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã bị chấn thương sọ não và rơi vào tình trạng hôn mê sâu mà một số bác sĩ tin rằng tình trạng hôn mê ấy có thể là vĩnh viễn.

Một người chồng mạnh khỏe đột ngột nằm im một chỗ, vợ của ông Zhihua là bà Zhang Guihuan, 57 tuổi, vô cùng đau đớn và xót xa. "Bác sĩ nói với tôi rằng ông ấy sẽ mãi mãi sống thực vật", bà Guihuan nói. Tuy nhiên, người vợ này nhất quyết không tin vào chẩn đoán của bác sĩ, một mực tin rằng chồng mình sẽ tỉnh lại và muốn chứng minh điều đó.

Trong gần 2.000 ngày, cô đã dành hơn 20 giờ mỗi ngày bên giường bệnh của Li Zhihua, nói chuyện với anh, bật bản nhạc anh yêu thích đồng thời cho chồng ăn, chăm sóc vệ sinh cho chồng. Ngày nào cũng vậy, Zhang chỉ ngủ tối đa 2 tiếng để đảm bảo rằng chồng luôn cảm thấy sự hiện diện của mình. Kết quả sau những ngày vất vả là người phụ nữ 57 tuổi đã giảm 10 kg.

Tưởng như ông Li Zhihua sẽ không bao giờ tỉnh lại nhưng cuối cùng sau hơn 5 năm, điều kỳ diệu đã xảy ra. Cuối năm 2018, ông Zhihua bất ngờ tỉnh lại sau một thời gian dài sống thực vật. Điều này khiến cả những bác sĩ tại bệnh viện cũng cảm thấy hết sức kỳ diệu và vui mừng.

Điều khiến người ta cảm động nhất có lẽ chính là những lời đầu tiên mà ông Zhihua nói với vợ sau khi tỉnh lại. Dùng hết sức lực mà mình có, ông Zhihua đã nói với bà Guihuan: "Vợ ơi, anh yêu em". Câu nói tưởng như đơn giản ấy nhưng cả hai vợ chồng đã phải đánh đổi bằng một quãng thời gian quá dài và khó khăn. Sự chờ đợi của bà Guihuan quả không vô ích và bà đã bật khóc ngay lập tức.

Hiện tại, ông Li Zhihua vẫn phải ở lại bệnh viện để điều trị phục hồi chức năng. Trong một video đăng trên trang Pear Video, người ta có thể thấy Zhang vẫn tiếp tục túc trực bên chồng mình. Cô giúp đỡ và cổ vũ Li trong quá trình tập đi bộ với khung sắt hỗ trợ.

Hải Vân (tổng hợp)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/soup-sang-nguoi-vo-dung-tinh-yeu-keo-chong-tu-coi-chet-tro-sau-5-nam-hon-me-a4 47237.html