Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Southgate: Tôi là người đúng đắn dẫn dắt tuyển Anh đá World Cup

HLV Gareth Southgate của tuyển Anh phản đòn một câu chắc nịch và không nói gì thêm nữa...

Thuyền trưởng “Tam sư” Gareth Southgate đã khẳng định một câu chắc nịch “Tôi là người đúng đắn dẫn dắt tuyển Anh đá World Cup 2022”.

Trước dư luận Anh đòi ông phải từ chức trước thềm World Cup 2022, cựu tuyển thủ Anh đã đáp trả mạnh mẽ như thế.

Thật vậy tuyển Anh thời thế hệ vàng gồm những Beckham, Paul Schcoles, anh em Neville, Rio Ferdinand, Lampard, Gerrard... cùng thầy ngoại như Capello, Sven Goran Eriksson có làm nên trò trống gì đâu, cùng với đó là những thầy nội... già nhưng cũng không có thành tích gì.

Southgate từ chức thì ai ngồi ghế lái "Tam sư"? Ảnh: Getty

Southgate từ chức thì ai ngồi ghế lái "Tam sư"? Ảnh: Getty

Cho đến mọi phương án thầy nội, thầy ngoại bế tắc thì HLV Southgate đang dẫn dắt U-21 Anh được điều động sang dẫn dắt đội tuyển...thử. Cuối cùng Southgate làm tốt, đưa Anh vào bán kết World Cup 2018 và vài, ba năm sau lại đưa Anh vào chung kết Euro 2020. Thử hỏi ai bằng ông?

Trước sự tệ hại của tuyển Anh ở Nations League, tuyển Anh thua Hungary cả lượt đi và về, trong đó có cái thua xấu hổ nhất trong 94 năm là bị Hungary cho “phơi áo” 0-4 ngay tại Wembley huyền thoại. Rồi vừa qua thua Ý khiến tuyển Anh đang đứng trước nguy cơ rớt hạng ở giải đấu này. Đó là nguyên nhân dư luận Anh đòi trảm Southgate.

Tuy nhiên thuyền trưởng “Tam sư” tuyên bố một câu chắc nịch “Tôi là người đúng đắn dẫn dắt tuyển Anh đá World Cup 2022”.

Năm trận không biết mùi chiến thắng và có trận thua xấu hổ Hungary 0-4, fan Anh cảm thấy tức giận.

Southgate nói thêm rằng, đội tuyển Anh bây giờ cần sự ổn định, đi đúng hướng chứ không phải xào xáo lên. "Trận thua Ý 0-1 trên đất Ý, tôi không nghĩ đó là trận đấu dở của tuyển Anh mà Ý hay và tận dụng một cơ hội tốt", Southgate cho biết.

Southgate vốn là tuyển thủ Anh nên ông đã nhìn thấy lịch sử “Tam sư” thường đá rất tệ ở những giải đấu thấp, thậm chí là thua giao hữu rất nhiều, nhưng vào giải chính thức là đội hay lên. Vị trí của tuyển Anh hiện nay ở Nations League là không đúng thực lực như tuyển Anh đang có, tất nhiên Anh phải nỗ lực hơn để xứng đáng với chất lượng cầu thủ mà đội đang sở hữu.

Trong khi đó, đội trưởng tuyển Anh Harry Kane nói rằng: "Hãy ủng hộ tuyển Anh, chúng ta là những người Anh, chúng tôi phải làm việc một cách tốt nhất, nỗ lực cao nhất vì vinh dự quốc gia".

THANH HÀ