Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sri Lanka: Người biểu tình rút khỏi các tòa nhà chính phủ

Một người phát ngôn nói: 'Chúng tôi đang rút lui một cách hòa bình khỏi Phủ Tổng thống, Văn phòng Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka; hành động có hiệu lực ngay lập tức, nhưng sẽ tiếp tục đấu tranh.'

Lực lượng an ninh Sri Lanka được triển khai gần tòa nhà Quốc hội ở Sri Jayawardenepura Kotte, ngày 13/7/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lực lượng an ninh Sri Lanka được triển khai gần tòa nhà Quốc hội ở Sri Jayawardenepura Kotte, ngày 13/7/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng AFP, ngày 14/7, những người biểu tình chống chính phủ ở Sri Lanka cho biết họ sẽ rời khỏi những địa điểm chủ chốt đã chiếm đóng trong những ngày qua.

Một người phát ngôn nói: "Chúng tôi đang rút lui một cách hòa bình khỏi Phủ Tổng thống, Văn phòng Tổng thống, Văn phòng Thủ tướng và hành động có hiệu lực ngay lập tức, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh."

Trước đó, ngày 13/7, Tổng thống tạm quyền kiêm Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã ban bố lệnh giới nghiêm trên phạm vi toàn quốc có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài đến 5h00 (giờ địa phương) ngày 14/7.

Với lệnh này, người dân không được phép ra đường phố, công viên, nơi vui chơi giải trí công cộng, bờ biển hoặc những địa điểm công cộng khác trong khoảng thời gian nói trên, ngoại trừ những người có giấy phép do các cơ quan chức năng cấp.

Trong khi đó, đội ngũ truyền thông của ông Wickremesinghe tiết lộ chính trị gia này đã yêu cầu Chủ tịch Quốc hội Mahinda Yapa Abeywardena đề cử thủ tướng./.

(VIetnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/sri-lanka-nguoi-bieu-tinh-rut-khoi-cac-toa-nha-chinh-phu/805710.vnp