SSI củng cố vị trí Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2015

Gốc
SSI tiếp tục là công ty chứng khoán duy nhất nằm trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2015.

Theo Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) do CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 1/12/2015, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã lọt vào top 300 doanh nghiệp lớn nhất.

Báo cáo cho thấy SSI xếp vị trí thứ 274, cải thiện nhiều so với vị trí thứ 487 ghi nhận được trong năm 2014.

Giống với năm trước, SSI vẫn là công ty chứng khoán duy nhất nằm trong VNR500, danh sách xếp hạng uy tín hàng đầu Việt Nam.

SSI củng cố vị trí Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2015 - Ảnh 1

Đây là năm thứ 9 danh sách này được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo danh sách này, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) lên trở thành công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam từ vị trí thứ hai của năm trước, còn CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tụt từ vị trí thứ nhất xuống thứ hai.

Những công ty xếp hạng lớn tiếp theo là CTCP FPT, Tập đoàn Vingroup, và CTCP Tập đoàn Hòa Phát, CTCP Ô tô Trường Hải, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, CTCP Tập đoàn Masan, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín và CTCP Đầu tư Thế giới Di động.

Bên cạnh đó, Vietnam Report cũng công bố Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam nói chung, trong đó đứng đầu chủ yếu là các tập đoàn kinh tế nhà nước. Vị trí số 1 trong danh sách này là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam), tiếp đến là Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Theo phân tích, ngành khoáng sản và xăng dầu vẫn đứng đầu về doanh thu trong bảng xếp hạng trong số các ngành ở Việt Nam.

Trong khi đó, các ngành mang tính sáng tạo như nhóm ngành Viễn thông - Công nghệ thông tin mặc dù số lượng doanh nghiệp không thay đổi nhiều (khoảng 4,4% tổng số doanh nghiệp toàn bảng) nhưng cũng chỉ tạo ra 7,7% doanh thu toàn bảng, tăng không đáng kể so với mức 71% của năm 2014.

Bảng xếp hạng VNR500 năm 2015 cũng chứng kiến tỷ trọng doanh nghiệp nhà nước trong bảng tiếp tục suy giảm so với năm trước. Nếu năm 2014 doanh nghiệp nhà nước còn chiếm 40,8% số doanh nghiệp được đánh giá lớn nhất Việt Nam, thì năm nay chỉ còn khoảng 38%.

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

Tin nóng

Tin mới