Theo kết quả khảo sát Asiamoney Brokers Poll 2015, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục được bình chọn là “Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam” năm nay.

Asiamoney Brokers Poll là giải thưởng uy tín có nhiều năm lịch sử tại Châu Á nói chung. Đây là năm thứ ba liên tiếp SSI giành được giải thưởng danh giá bậc nhất khu vực này.

Đây cũng là năm thứ 26 liên tiếp tạp chí Asiamoney tổ chức bình chọn cho giải thưởng Nhà môi giới tốt nhất tại các quốc gia Châu Á. Asiamoney một trong những tạp chí tài chính uy tín hàng đầu Châu Á, là thành viên của Euromoney Institutional Investor.

Theo Asiamoney, sự ổn định vẫn bao trùm lên toàn khu vực Châu Á-Thái Bình Dương khi hầu hết các ngân hàng và công ty chứng khoán tốt nhất khu vực trong năm 2014 tiếp tục đứng đầu danh sách được bình chọn trong năm 2015, trừ Malaysia và Pakistan có sự thay đổi.

Trong số 15 nước có mặt trong danh sách năm nay, ngân hàng UBS của Thụy Sĩ tiếp tục đứng đầu bảng thành tích, tiếp đến là HSBC và CLSA. Ba vị trí hàng đầu này không thay đổi so với năm trước.

SSI nam thu ba lien tiep nhan giai “Nha moi gioi tot nhat Viet Nam” tu Asiamoney - Anh 1

Với Việt Nam, SSI là đại diện duy nhất giành giải thưởng của Asiamoney ba năm trở lại đây. Đặc biệt, riêng trong năm 2013, SSI được Asiamoney đánh giá là “trường hợp ngoại lệ” khi công ty đạt được hầu hết các vị trí hàng đầu trong bình chọn tại Việt Nam với 24 giải thưởng lớn.

Bộ sưu tập giải thưởng của SSI

Trước khi được Asiamoney vinh danh, SSI đã nhận được nhiều giải thưởng lớn khác từ cả trong và ngoài nước.

Gần đây nhất, vào tháng 8/2015, SSI cũng giành giải “Nhà Môi giới Tổ chức tốt nhất Việt Nam” từ tạp chí tài chính Alpha Southeast Asia của châu Á.

Cũng trong tháng 8, tạp chí FinanceAsia đã trao tặng cho SSI 2 giải thưởng, gồm “Nhà Môi giới tốt nhất Việt Nam” và “Nhà Tư vấn huy động vốn tốt nhất Việt Nam”. Đây là lần thứ 6 SSI nhận giải thưởng về Môi giới và lần thứ 2 nhận giải về Tư vấn huy động vốn từ FinanceAsia trong 8 năm qua kể từ khi giải thưởng được trao tặng cho các công ty Việt Nam.

Ngày 17/08/2015, đại diện của SSI nhận giải từ tạp chí tài chính danh tiếng thế giới Forbes.

Trước đó, Công ty quản lý quỹ của SSI là SSIAM cũng nhận được giải “Công ty Quản lý quỹ tốt nhất Việt Nam” do The Asset vinh danh.

Ở trong nước, SSI tiếp tục nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam công bố. Đây là những công ty dẫn đầu những ngành quan trọng, chứng minh được sức cạnh tranh nhờ kết quả kinh doanh tốt và ổn định trong vòng 5 năm qua, và cũng là những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường tài chính minh bạch và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Khẳng định bằng kết quả hoạt động

Không phải ngẫu nhiên mà SSI giành nhiều giải thưởng lớn từ các tổ chức uy tín đến vậy, nhất là trong lĩnh vực môi giới.

Nếu như đến cuối năm 2014, SSI dẫn đầu về thị phần môi giới tại sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và đứng thứ hai tại sàn Hà Nội (HNX), thì sang năm 2015, SSI đã vươn lên vị trí quán quân ở cả 2 sàn này.

Tính đến quý III/2015, SSI chiếm giữ 13,45% thị phần môi giới trên sàn HOSE và 10,04% thị phần trên sàn HNX. Riêng đối với các nhà đầu tư nước ngoài, SSI khẳng định là một địa chỉ tin cậy khi giữ tới trên 30% thị phần môi giới.

Ngay cả khi đã đứng đầu thị trường, SSI vẫn tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình bên cạnh việc phát triển mạng lưới nhân viên môi giới.

Năm nay, SSI đã liên tiếp cho ra mắt những tính năng mới như Giao diện tiếng Nhật, Đặt lệnh sàn UpCom’, và mới đây là những tính năng như Đặt lệnh, Hủy lệnh, Sửa lệnh trực tuyến, Hủy lệnh nhóm, Đặt lệnh trước giờ, hay Trạng thái lệnh nhanh.

Nỗ lực của SSI đã được phản ánh rõ nét vào kết quả kinh doanh của công ty. Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2015, Công ty đạt 354,4 tỷ đồng doanh thu và 267,6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm gần 17% về doanh thu nhưng tăng 10% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Để mở ra cơ hội phát triển trong tương lai, đồng thời tạo điều kiện và môi trường đầu tư bình đẳng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, SSI đã hoàn thành thủ tục pháp lý để chính thức trở thành doanh nghiệp niêm yết đầu tiên mở room 100% cho nhà đầu tư nước ngoài.

Trung Nghĩa