Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SSI nói gì về lỗi giao dịch khiến công ty phải tạm dừng các kênh nhận lệnh?

Lỗi giao dịch tại SSI cũng như nhiều công ty chứng khoán diễn ra đúng vào thời điểm nhạy cảm sau khi thị trường chứng khoán chứng kiến phiên giảm điểm rất sâu.

SSI nói gì về lỗi giao dịch khiến công ty phải tạm dừng các kênh nhận lệnh?

Ngay từ đầu phiên giao dịch sáng 7/7, Công ty Chứng khoán SSI đã thông báo tới khách hàng về hiện tượng ghi nhận lệnh chậm và không cập nhật chính xác trạng thái lệnh.

Sau đó, SSI đã thông báo đến khách hàng rằng công ty phải tạm dừng các kênh nhận lệnh để khắc phục sự cố và hứa sẽ mở lại ngay khi giải quyết dứt điểm vấn đề.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, phía SSI cho biết trong các phiên giao dịch từ ngày 5/7/2021, do các hệ thống giao dịch mới chưa hoàn toàn tương thích đã dẫn đến hiện tượng đăng nhập chập chờn, dữ liệu hiển thị chưa chính xác, chậm cập nhật trạng thái lệnh tại hầu hết các công ty chứng khoán lớn.

"Phiên giao dịch ngày 6/7/2021 đã ghi nhận lỗi của công ty chứng khoán VPS và VND. Phiên sáng 7/7 đã ghi nhận lỗi tại công ty chứng khoán SSI. Ngoài SSI, nhà đầu tư phản ánh hệ thống của VND, VPS, TCBS, FPTS cũng gặp tình trạng khó đăng nhập hệ thống, chậm phản hồi vào đầu phiên", theo phía SSI.

"Sau khi phát hiện lỗi, đội ngũ công nghệ của SSI đã nhanh chóng nhận diện nguyên nhân và lên phương án khắc phục. Các tình trạng này sẽ sớm được khắc phục và đang được cập nhật đến khách hàng của SSI liên tục trong thời gian sớm nhất", đại diện SSI cho hay.

Lỗi giao dịch tại SSI cũng như một số công ty chứng khoán diễn ra đúng vào thời điểm nhạy cảm sau khi thị trường chứng khoán chứng kiến phiên giảm điểm rất sâu, VN-Index "bốc hơi" tới hơn 56 điểm phiên 6/7 với hàng loạt cổ phiếu giảm kịch sàn, trong đó có không ít cổ phiếu lớn. Trên các diễn đàn chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tỏ ra rất bức xúc và đặt nghi vấn về tính minh bạch và chuyên nghiệp của ngành chứng khoán Việt Nam sau nhiều sự cố nghiêm trọng mà đến nay vẫn nối tiếp nhau diễn ra.

Thanh Long

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/ssi-noi-gi-ve-loi-giao-dich-khien-cong-ty-phai-tam-dung-cac-kenh-nhan-lenh-20180504224255456.htm