Đây là lần thứ 3 Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) được bình chọn là Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam (Best Fund House).

Asia Asset Manangement công bố danh sách giải thưởng thường niên Best of the Best 2016 cho các tập đoàn Tài chính trong khu vực Châu Á.

Theo đó, trong lĩnh vực quản lý Quỹ tại Việt Nam, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) vinh dự được bình chọn “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam” (Best Fund House in Vietnam) và bà Lê Thị Lệ Hằng, Tổng Giám Đốc SSIAM, lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh “Tổng Giám Đốc của năm” (CEO of the Year).

SSIAM thang lon tai giai thuong Asia Asset, ba Le Thi Le Hang 5 nam lien tiep duoc vinh danh Tong giam doc cua nam - Anh 1

Bà Lê Thị Lệ Hằng - Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ SSI

Trong suốt 13 năm qua, tạp chí Asia Asset Management khẳng định vị thế của mình trong ngành nhờ những phân tích, đánh giá chuyên sâu về tài chính, cũng như những thành công trong nhận diện những công ty tốt nhất trong ngành quản lý quỹ tại thị trường Châu Á. Đây lần thứ 14 tạp chí Asia Asset Management tổ chức bình chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực quản lý tài sản và quản lý quỹ đầu tư.

Trong hạng mục giải thưởng trong nước, tiêu chí bình chọn chính là thành tựu và trình độ nghiệp vụ chuyên môn của các công ty quản lý quỹ, sau đó, tổ chức quản lý quỹ tốt nhất sẽ được lựa chọn dựa trên ảnh hưởng chung của tổ chức đó tới ngành quản lý quỹ của quốc gia. Và đây là lần thứ 3 Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) được bình chọn là Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam (Best Fund House).

Số liệu cập nhật đến tháng 11/2016, tổng giá trị tài sản SSIAM đang quản lý đạt khoảng 350 triệu USD.

Giải thưởng “Tổng Giám Đốc của năm” được bình chọn dựa trên những tiêu chí đánh giá khắt khe, qua đó thể hiện được năng lực của nhà lãnh đạo trong vai trò dẫn dắt, tầm nhìn chiến lược- chính là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với các tổ chức Quản lý Quỹ trong mở rộng tầm ảnh hưởng của quỹ đầu tư và gặt hái được thành công, lợi nhuận cao trên thị trường.

Một lần nữa, SSIAM khẳng định vị thế của mình trong ngành Quản lý Quỹ khi liên tiếp nhận được những giải thưởng quan trọng, là thành quả từ những nỗ lực không ngừng của cả Công ty trong công cuộc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và mở rộng mạng lưới, với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển chung của thị trường tài chính quốc gia.

Trong năm 2016, SSIAM huy động được trên 100 triệu USD từ nhà đầu tư nước ngoài cho 3 quỹ: Quỹ Andbanc Investments SIF – Vietnam Value and Income Portfolio (quỹ mở cổ phiếu hướng tới nhà đầu tư tổ chức), Quỹ Daiwa-SSIAM Vietnam Growth Investment Fund II LP (quỹ private equity) và Quỹ SSIAM UCITS (quỹ mở cổ phiếu hướng tới nhà đầu tư cá nhân) và đang có triển vọng huy động thêm vốn cho 2 quỹ mở cổ phiếu từ các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2017.

Quỹ SSI-SCA do SSIAM quản lý, dựa trên nguyên tắc đầu tư này, tìm kiếm cổ phiếu niêm yết của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, có thị phần lớn, năng lực quản trị tốt, tình hình tài chính vững mạnh, có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thị trường không thuận lợi và đang được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Với chiến lược đầu tư này, Quỹ SSI-SCA đã đạt hiệu quả đầu tư rất tốt. Tính từ khi thành lập vào tháng 9/2014, Quỹ đã đạt tăng trưởng NAV/đơn vị quỹ 43,4%, vượt trội so với tăng trưởng VN-Index là 9,9% trong cùng thời kỳ. Riêng năm 2016 vừa qua, quỹ tăng trưởng 24,1%, so với mức tăng 14,8% của thị trường và là quỹ nội có mức tăng trưởng lớn nhất.

Hiệu quả của quỹ mở vượt xa VnIndex trong năm 2016

Qua đó cho thấy năng lực của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín với kinh nghiệm đa dạng và sự hiểu biết về thị trường, cũng như tầm nhìn chiến lược sâu rộng và sự phát triển bền vững, tin cậy của SSIAM- một trong những Công ty đầu ngành trong lĩnh vực Quản lý Quỹ tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian tới, SSIAM sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình trong ngành, cùng với những nỗ lực không ngừng trong cải thiện, mở rộng thị trường, nâng cao lợi nhuận và phát triển ngày càng bền vững hơn nữa, để từ đó đem lại những sản phẩm đa dạng và dịch vụ tốt nhất tới các nhà đầu tư tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, giữ vững uy tín của mình trên thị trường.