Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

ST25 được đăng ký tại Mỹ với nhãn hiệu 'Gạo Ông Cua'

Song song với việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ, các chuyên gia cho rằng 'cha đẻ' ST25 cần nộp đơn phản đối chính thức tại USPTO chống lại nhãn hiệu ST25 đã được công bố mới đây.

Cơ quan sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa đăng tải thông tin cho hay, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hồ Quang Trí (trụ sở 196 đường tỉnh lộ 8, huyện Trần Đề, Sóc Trăng, Việt Nam) đã làm đơn xin bảo hộ nhãn hiệu "Gạo ông Cua" cho gạo ST25.

Nhãn hiệu có dấu hiệu nhận biết là hình ảnh một người đàn ông đeo kính quay mặt về phía bên phải (gương mặt ông Hồ Quang Cua) bên cạnh là bông lúa và dòng chữ "Gạo ông Cua" ở bên trái.

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu và được USPTO tiếp nhận. Hồ sơ sẽ được chuyển cho bộ phận thẩm định khoảng 3 tháng sau ngày nộp đơn, cơ quan này cho biết.

Thông tin về 'Gạo Ông Cua' đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ.

Theo Luật sư Lê Quang Vinh, Công ty sở hữu trí tuệ Bross & Cộng sự (Bross & Partners) ngoài việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ thì kỹ sư Hồ Quang Cua và nhà khoa học cần chuẩn bị và nộp đơn phản đối chính thức tại USPTO chống lại nhãn hiệu đã được công bố mới đây. Thời hạn phản đối theo luật nhãn hiệu của Mỹ là 30 ngày hoặc kết thúc vào ngày 3-6-2021 trừ khi nộp đơn xin gia hạn phản đối.

Đồng thời, "cha đẻ" ST25 nên nộp đơn phản đối không chính thức (gọi là Letter of Protest) theo luật nhãn hiệu Mỹ để cố gắng thuyết phục USPTO từ chối 4 đơn đăng ký còn lại có thể giúp giảm chi phí.

'Cha đẻ' gạo ST25 - kỹ sư Hồ Quang Cua (người đeo kính)

Trước đó, ông Hồ Quang Cua muốn nhượng lại bản quyền giống ST25 cho Nhà nước. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết đây trường hợp chưa có tiền lệ nên bộ phải xin phép Chính phủ.

Sau khi mua lại bản quyền giống lúa ST25, Bộ sẽ cùng Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, đăng ký bản quyền nhãn hiệu gạo ST25 tại một số thị trường xuất khẩu gạo trọng điểm, đặc biệt là thị trường Mỹ.

Nguồn PLO: https://plo.vn/kinh-te/st25-duoc-dang-ky-tai-my-voi-nhan-hieu-gao-ong-cua-983899.html