(PLO) - Biên kịch Michael Arndt đã rút lui khỏi dự án Chiến tranh giữa các vì sao tập 7 (Star Wars). Phần kịch bản của bộ phim sẽ do đạo diễn J.J. Abrams và nhà văn Lawrence Kasdan tiếp quản.

Michael Arndt là người duy nhất viết kịch bản cho Chiến tranh giữa các vì sao trong năm ngoái. Ông nổi tiếng với việc đã giành giải Oscar cho kịch bản của “Little Miss Sunshine” và các bộ phim bom tấn như “Toy Story 3”, “The Hunger Games: Catching Fire”.

Chủ tịch Lucasfilm Kathleen Kennedy trong một tuyên bố cho rằng sự thay đổi trên mang tính chất tích cực. “Tôi rất háo hức về câu chuyện mà chúng tôi đang có và rất vui mừng vì Lawrence và J.J. sẽ xử lý phần kịch bản. Có rất ít người có những hiểu biết cơ bản về “Star Wars” như Lawrence. Ông Arndt đã làm việc rất tuyệt vời để đưa chúng tôi đến được điểm này” – bà Kennedy cho hay. Trước đó, nhà văn Lawrence Kasdan từng đóng vai trò tư vấn cho “Star Wars”.

Theo thông báo của nhà sản xuất, “Star Wars: Episode VII” dự kiến sẽ ra rạp vào năm 2015. Trong thông báo về việc đổi biên kịch, Lucasfilm cho biết bộ phim vẫn sẽ bắt đầu khởi quay từ mùa xuân năm 2014 theo đúng kế hoạch.