Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Startup Việt giới thiệu vòng đeo đầu giúp ngủ ngon tại Vietnam Venture Summit 2023

Ngày 19/12/2022 tham gia Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam năm 2022 (Vietnam Venture Summit 2022), Công ty TNHH Earable Việt Nam giới thiệu sản phẩm vòng đeo đầu Frenz Brainband giúp ngủ ngon hơn, thư giãn tốt hơn.

Bà Đoàn Kiều My - Giám đốc tăng trưởng tại Earable Neuroscience đại diện công ty chia sẻ về công nghệ phát triển của Earable

Bà Đoàn Kiều My - Giám đốc tăng trưởng tại Earable Neuroscience đại diện công ty chia sẻ về công nghệ phát triển của Earable

Frenz Brainband được phát minh bởi Earable Neuroscience, một startup công nghệ Việt Nam được dẫn dắt bởi GS. Vũ Ngọc Tâm - Phó giáo sư tại Đại học Colorado Boulder.

Theo Earable Việt Nam, Frenz Brainband là chiếc vòng đeo đầu có chức năng theo dõi chính xác và kích hoạt chức năng não bộ, giúp người đeo ngủ ngon hơn, thư giãn tốt hơn, từ đó giúp não bộ khỏe mạnh, hoạt động tích cực và tinh nhanh hơn. Thông qua công nghệ âm thanh truyền qua xương, Frenz giúp người nghe dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Cùng với đó, Frenz theo dõi chỉ số tập trung của não, hiểu được các hồ sơ về khả năng tập trung của từng người dùng, từ đó đưa ra những liệu pháp và lời khuyên để tăng sự tập trung khi đang làm việc hoặc luyện tập.

Sau 8 năm nghiên cứu, Frenz sở hữu 15 bằng sáng chế lõi toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong đó có CES Innovation Awards 2023.

Bà Đoàn Kiều My giới thiệu sản phẩm Frenz Brainband tại Vietnam Venture Summit 2022

Bà Đoàn Kiều My giới thiệu sản phẩm Frenz Brainband tại Vietnam Venture Summit 2022

Ngày 19/12/2022, Frenz vinh dự là một trong 10 sản phẩm có mặt tại Vietnam Venture Summit đồng thời nằm trong 4 công ty khởi nghiệp chia sẻ về con đường của mình. Theo đại diện Earable Việt Nam, sự góp mặt tại sự kiện này là cơ hội để Earable truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp khác góp, sức lan tỏa giá trị lao động tích cực tới cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh, bền vững. Việc tham gia Vietnam Venture Summit cũng giúp Earable giới thiệu niềm tự hào của mình tới các nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng, chuẩn bị cho việc chính thức bán sản phẩm tại Việt Nam vào tháng 1/2023.

Bà Đoàn Kiều My cùng trải nghiệm sản phẩm với ông Toru Aguin - Trưởng đại diện Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC)

Bà Đoàn Kiều My cùng trải nghiệm sản phẩm với ông Toru Aguin - Trưởng đại diện Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC)

Trong năm 2022, bên cạnh tham gia Vietnam Venture Summit, Earable cũng có nhiều cơ hội phối hợp để giới thiệu sản phẩm Frenz Brainband.

Theo ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với các bằng sáng chế về công nghệ lõi cũng như giải thưởng CES Innovation Awards vừa nhận được, Earable Neuroscience là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo và công nghệ thế giới.

Ông Huy cũng khẳng định trong thời gian tới, NIC cam kết tiếp tục phối hợp, kết nối những nguồn lực cần thiết như tài chính, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân sự tài năng, không gian làm việc và giới thiệu sản phẩm để hỗ trợ, phát triển Earable trở thành một trong những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong của Việt Nam vào năm 2030 như mục tiêu Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng vừa được công bố.

Earable Neuroscience là công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ và Việt Nam, chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ và có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực khoa học thần kinh.

Earable phát minh ra tai nghe thông minh Frenz Brainband có chức năng theo dõi và kích hoạt chức năng não bộ, giúp người đeo ngủ ngon hơn, làm việc hiệu quả và thư giãn tốt hơn.

Website: www.earable.ai

Bích Đào