Hai trận đấu ra mắt, hai bàn thắng đẹp như mơ và người ta lại thấy Stephan El Shaarawy nở nụ cười mãn nguyện. Đã quá lâu rồi, tiểu én mới lại khiến người ta trầm trồ nhắc đến tên mình bởi những bàn thắng thay vì các màn trình diễn thất vọng.

Stephan El Shaarawy: Tieu en lai vuon minh - Anh 1

Stephan El Shaarawy có hai bàn thắng trong hai trận đầu ra mắt AS Roma. Ảnh: Internet.

Mùa hè 2013, bóng đá châu Âu rúng động khi Man City đưa ra lời đề nghị 40 triệu euro cho chân sút mới chỉ bước qua tuổi 20. Khi đó, El Shaarawy đang được xem là một trong những ngôi sao trẻ triển vọng nhất thế giới bởi những màn trình diễn thượng thặng cho AC Milan.

Năm đó, hàng loạt trụ cột và công thần chia tay Rossoneri, các Milanista như mất phương hướng cho đội bóng. Đúng thời điểm đó, El Shaarawy xuất hiện và vụt sáng như thiên thần làm nhiều người chết mê chết mệ bởi khả năng chơi bóng tinh tế, thanh thoát. Mọi thứ đang như mơ trước mắt tiền đạo này còn AC Milan thì thẳng thừng khước từ lời đề nghị từ Manchester bởi nghĩ rằng nó chưa xứng tầm với chân sút người Ý.

Rốt cuộc, hai năm tiếp theo El Shaarawy mất hút bởi các chấn thương dai dẳng rồi đánh mất luôn phong độ thăng hoa. Đội chủ sân San Siro chán ngấy anh tới mức phải đẩy sang Monaco dù lúc đó ở AC Milan cũng chẳng có mấy chân sút khá khẩm nào. Tới Ligue 1, cầu thủ 24 tuổi cũng tiếp tục chật vật đi tìm lại mình và tìm mãi vẫn không thấy.

Đội bóng công quốc cũng chẳng thể chờ đợi anh mãi và thế là El Shaarawy lại hồi hương. Nhưng lần này, vị thế của Tiểu én đã khác trước rất nhiều. AS Roma dang tay cho anh cơ hội nhưng chẳng phải là cơ hội màu hồng. Muốn tồn tại, ngôi sao sinh năm 1992 phải nhanh chóng tỏa sáng và bất ngờ thay là El Shaarawy đã làm được nhiều hơn kỳ vọng.

Trong bối cảnh chân sút chủ lực Edin Dzeko đang mất hút bởi nhiều vấn đề, cựu sao AC Milan đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội và đang hòa nhập khá tốt với các mũi tấn công khác của đội bóng áo màu bã trầu. Với hai bàn thắng sau hai trận, El Shaarawy đang tự ghi điểm và lột rửa quá khứ u tối trong mắt Luciano Spaletti.

Stephan El Shaarawy: Tieu en lai vuon minh - Anh 2

Stephan El Shaarawy cần tự khẳng định mình để hy vọng một ngày trở lại. Ảnh: Internet.

Giờ đây, trên chính nước Ý một cuộc sống mới đang mở ra với Tiểu én, chẳng còn là chân sút đáng giá vài chục triệu euro như ngày nào nữa nhưng El Shaarawy đang cực kỳ hạnh phúc với môi trường mới. Chân sút từng được đánh giá cao hơn cả Neymar ngày nào đang tìm lại chính mình và hãy tin rằng El Shaarawy sẽ sớm lấy lại những gì đã đánh mất trước đây.

Nguồn: Quốc Tuấn - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: