Tại Hội nghị quốc tế về luật diễn ra ở thành phố Seattle, Mỹ ngày hôm qua, chủ tịch của Trilogy Partners John Stanton tiết lộ với những người tham dự rằng Steve Jobs từng có giấc mơ xây dựng một mạng di động riêng của Apple. John cho biết đã từng trò chuyện nhiều lần với Steve về tham vọng này. "Ông ấy muốn thay thế các nhà mạng. Tôi và ông ấy dành rất nhiều thời gian để thảo luận về việc liệu có thể xây dựng được một mạng di động chỉ với sóng WiFi hay không. Đó là một phần trong tầm nhìn lớn của Steve", John nói.

Tại Hội nghị quốc tế về luật diễn ra ở thành phố Seattle, Mỹ ngày hôm qua, chủ tịch của Trilogy Partners John Stanton tiết lộ với những người tham dự rằng Steve Jobs từng có giấc mơ xây dựng một mạng di động riêng của Apple . John cho biết đã từng trò chuyện nhiều lần với Steve về tham vọng này. "Ông ấy muốn thay thế các nhà mạng. Tôi và ông ấy dành rất nhiều thời gian để thảo luận về việc liệu có thể xây dựng được một mạng di động chỉ với sóng WiFi hay không. Đó là một phần trong tầm nhìn lớn của Steve", John nói.

Vị lãnh đạo của Trilogy Partners từng làm việc với Steve Jobs từ năm 2005 đến hết 2007. Ban đầu, Steve muốn tận dụng phổ sóng WiFi miễn phí, song chi tiết về cách thức tiến hành dự án này vẫn chưa được giải thích cặn kẽ. Đến năm 2007, Steve quyết định từ bỏ ý tưởng, nhưng những gì mà ông suy nghĩ trong 2 năm cũng đủ để tạo ra một ảnh hưởng lớn đến các nhà mạng Mỹ. "Nếu tôi là ông chủ của một nhà mạng, chắc chắn tôi sẽ phải để tâm đến sự chuyển dịch lớn về quyền lực trên thị trường thông tin di động", John nói.

Theo ông, những công ty như Apple và Google đã cung cấp cho thị trường một loạt các phần mềm và dịch vụ có tính sinh lời cao, mà nếu như không có những công ty này thì khoản tiền khổng lồ đó rất có thể sẽ rơi vào tay các nhà mạng. John Stanton có vẻ như là một lựa chọn đúng đắn của Steve để bàn về vấn đề này, với kinh nghiệm làm việc cho các công ty như Voicestream (sau này trở thành T-Mobile ) và McCaw Cellular (tiền thân của AT&T ).

Nguồn: BGR

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: CEO của Walt Disney về đầu quân cho Apple (16/11) Apple phát hành OS X 10.7.3 cho lập trình viên (16/11) Nhờ hacker, Siri có thể được sử dụng trên mọi thiết bị di động? (15/11) LG có thể sẽ là hãng sản xuất màn hình cho iPhone 5 và iPad 7,35 inch (15/11) Dự án Black Mirror giúp điều khiển Siri trên iPhone 4S bằng ý nghĩ (13/11) Apple công bố chương trình thay đổi pin cho iPod Nano đời đầu tiên (13/11) Apple chuẩn bị ra mắt dịch vụ iTunes Match (12/11) Logitech: Google TV là một sai lầm đắt giá (12/11) Sony: chúng tôi đang phát triển một sản phẩm TV hoàn toàn khác biệt (11/11) Kindle Fire sẽ là mối đe dọa thật sự đối với iPad? (10/11)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: [Infographic] Lịch sử 40 năm phát triển của bộ vi xử lý (CPU) (17/11) Số lượng kết nối di động toàn cầu sẽ đạt 6 tỷ trong tháng này (17/11) Google:200 triệu máy Android đã kích hoạt, 550,000 kích hoạt mỗi ngày (17/11) CEO của Walt Disney về đầu quân cho Apple (16/11) Một số hình ảnh cửa hàng iOne mới khai trương (16/11) Sony, Toshiba và Hitachi thành lập liên minh màn hình Japan Display (15/11) Bosco Verticale: Thêm một tòa nhà xanh cho các đô thị đông đúc (15/11) Google sẽ sử dụng robot tự hành để chụp bản đồ trong tương lai? (14/11) HTC sẽ giới thiệu tablet bốn nhân và smartphone Android tại MWC 2012 (14/11) Intel và Mastercard phát triển công nghệ thanh toán bằng Ultrabook (14/11)