STF trao học bổng cho sinh viên Đà Nẵng, TPHCM

Gốc
Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) ngày hôm nay 2-12, đã tổ chức trao học bổng STF – Voyager – “Hành trình tiên phong mở lối” cho 33 sinh viên có hoàn cảnh vượt khó, học giỏi của trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Đông Á, Thành phố Đà Nẵng.

STF trao học bổng cho sinh viên Đà Nẵng, TPHCM - Ảnh 1

Sinh viên trường Đại học Kinh tế Luật thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Quỹ STF và nhà tài trợ - Ảnh: Ban Cao

Đại diện STF và Công ty TNHH Mễ Tân (đại diện cho Nhà tài trợ Diageo Việt Nam) vào buổi sáng đã trao 10 suất học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường Đại học Đông Á, và vào buổi chiều cùng ngày, 23 suất còn lại được trao cho 23 sinh viên có hoàn cảnh vượt khó của trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM tại trụ sở Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Châu, Giám đốc đối ngoại STF, cho biết học bổng STF trao cho những em có hoàn cảnh vượt khó và học giỏi để hướng các em đến một tương lai tươi sáng hơn, giúp các em vượt qua khó khăn, đạt được mơ ước và đóng góp cho xã hội sau này.

Ông Lương Minh Sâm, Cố vấn cao cấp của trường Đại học Đông Á, cho biết ông rất ấn tượng về những chương trình cũng như hoạt động từ thiện mà STF thực hiện từ trước đến nay. “Đây là một quỹ từ thiện mà đối tượng được quan tâm là học sinh – sinh viên nghèo. Ngay từ ngày đầu thành lập, Quỹ đã để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người, đặc biệt là các nhà hảo tâm là doanh nhân, doanh nghiệp muốn giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đi học”, ông Sâm nói.

Đại diện của trường Đại học Đông Á và trường Đại học Kinh tế Luật- Đại học Quốc gia TPHCM cũng bày tỏ sự biết ơn đối với các nhà tài trợ đã cùng với nhà trường quan tâm đến đời sống của các em học sinh – sinh viên bằng những món quà ý nghĩa. “50 triệu đồng cho 10 em sinh viên là một khoản tiền lớn mà các em nhận được lần này. Rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ của nhà tài trợ trong thời gian tiếp theo”, ông Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á, bày tỏ.

“Học bổng chính là nguồn động viên và niềm hy vọng rất lớn cho các em sinh viên trong học tập và cuộc sống”, PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia, phát biểu.

Được biết, Học bổng STF-Voyager – Hành trình tiên phong mở lối do Saigon Times Foundation hợp tác với Công ty TNHH Mễ Tân tổ chức, với tổng số tiền tài trợ là 417 triệu đồng. Chương trình hợp tác được thực hiện từ cuối 2012, đến nay đã trao 45 suất học bổng, mỗi suất từ 5 đến 10 triệu đồng, cho sinh viên các trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM), Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Vinh.

Tin nóng

Tin mới