Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Su-27 của Nga lại 'hộ tống' máy bay ném bom Mỹ trên biển Baltic

Một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã 'hộ tống' hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Mỹ trên Biển Baltic, theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga (thuộc Bộ Quốc phòng Nga).

Các radar của Nga đã phát hiện hai mục tiêu trên không tiếp cận vùng trời chủ quyền quốc gia. Một máy bay chiến đấu Su-27 của các đơn vị phòng không của Quân khu phía Tây đang làm nhiệm vụ đã lao vào đánh chặn hai chiếc máy bay này.

"Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ và che khuất chúng trên Biển Baltic", trung tâm quốc gia cho biết.

Tiêm kích Su-27.

Không có sự xâm nhập trái phép nào vào không phận của Nga. Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng chỉ ra rằng sau khi máy bay Mỹ quay khỏi biên giới Nga, máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ không quân của họ một cách an toàn.

"Chuyến bay của máy bay chiến đấu Nga diễn ra tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về không phận quốc tế", trung tâm này cho biết thêm.

Bộ Chỉ huy châu Âu của Hoa Kỳ (EUCOM) ngày 2 tháng 2 thông báo rằng Mỹ lần đầu tiên triển khai máy bay ném bom B-1B Lancer tới Na Uy. Phi đội dự kiến đặt cửa hàng tại căn cứ không quân Orlando trong một tháng.

Bình luận về thông báo trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh, Moscow coi bước đi này của Mỹ là mối đe dọa đối với an ninh khu vực. Bà tuyên bố rằng phương Tây đã xây dựng sự hiện diện quân sự ở biên giới Nga. Các máy bay ném bom dự kiến sẽ thực hiện các nhiệm vụ trong không phận quốc tế ngoài Vòng Bắc Cực và gần đường bờ biển Tây Bắc Nga.

Bảo Ngọc (Theo TASS)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/su-27-cua-nga-lai-ho-tong-may-bay-nem-bom-my-tren-bien-baltic/20210304080241150