Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Su-27 trang bị vũ khí diệt tàu sân bay đến châu Âu

Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga được trang bị vũ khí tiêu diệt tàu sân bay tên lửa B-1B Lancer đến châu Âu.

Với sự xuất hiện của 4 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer tại căn cứ không quân Orlando, Na Uy, các máy bay chiến đấu Su-27 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã sẵn sàng tiêu diệt chiếc sau trong trường hợp có sự xâm lược hoặc khiêu khích nhỏ nhất gần biên giới Nga. Các phương pháp tiêu diệt tàu sân bay tên lửa của đối phương đã được thực hành vài ngày trước khi triển khai máy bay ném bom chiến lược Mỹ ở châu Âu.

Tên lửa R-73.

“Tại khu vực Kaliningrad, một cuộc tập trận bay chiến thuật đã bắt đầu với một trung đoàn hàng không chiến đấu của lực lượng hàng không hải quân thuộc Hạm đội Baltic. Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Su-27 đang tham gia cuộc tập trận”, dịch vụ báo chí của Quân khu phía Tây đưa tin.

Đáng chú ý là các cuộc tập trận quy mô lớn bắt đầu chỉ dựa trên bối cảnh điều chuyển các tàu sân bay tên lửa của Mỹ tới biên giới Nga, hơn nữa, các máy bay ném bom sẽ phải thường trực ở đây, điều này cho thấy Mỹ đang gia tăng tập trung lực lượng gần biên giới Nga.

Theo các chuyên gia, nhờ có Su-27 tương tự của Nga, nó sẽ có thể đối phó với các tàu sân bay tên lửa của Không quân Mỹ chỉ trong một lần xuất kích, và vũ khí tầm xa sẽ giúp nó có thể làm điều này nhanh nhất có thể.

Doanh Doanh (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/su-27-trang-bi-vu-khi-diet-tau-san-bay-den-chau-au/20210217074708320