Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Su-34 ném bom dữ dội Idlib ngay khi vừa tới Syria

Máy bay ném bom Su-34 Fullback của Nga được triển khai vài ngày trước tới Syria đã phá hủy nhiều vị trí của quân khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Cách đây vài ngày, giới truyền thông biết rằng ít nhất 4 máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Nga đã đến Syria. Giới phân tích cho rằng sự xuất hiện của các chiến đấu cơ nói trên có thể chỉ là sự luân chuyển lực lượng thường kỳ ở nước cộng hòa Ả Rập.

Tuy nhiên, chúng ta đang nói về việc tăng cường lực lượng tác chiến của Nga tại đây. Theo các nguồn tin tại thực địa, máy bay chiến đấu Nga đã ngay lập tức tiến hành cuộc không kích vào nhiều vị trí của phiến quân thánh chiến ở Idlib, gây ra thiệt hại nặng nề cho các tay súng đối lập.

Bản đồ các vị trí của phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib bị Su-34 ném bom

Trên bản đồ được trình bày, có thể nhận thấy các khu vực đã phải hứng chịu những cuộc tấn công ác liệt của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Rõ ràng, sự lựa chọn được đưa ra theo hướng có lợi cho các máy bay chiến đấu Su-34.

Không phải ngẫu nhiên mà những trận không kích được thực hiện ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, và rõ ràng Nga đang mong đợi các hành động khiêu khích từ Ankara, tuy nhiên khả năng của những chiếc Su-34 là khá đủ để đối phó và làm nguội những "cái đầu nóng" từ phía đối phương.

Căn cứ phiến quân bị thiệt hại nặng nề sau trận không kích của Su-34

Căn cứ hình ảnh được đăng tải, có thể thấy rõ quy mô và hiệu quả từ cuộc tấn công của máy bay chiến đấu Su-34 của Nga. Theo một số nguồn tin, hàng không quân sự Nga đã tiêu diệt tới 40 tay súng, trong khi số lượng phiến quân thánh chiến bị thương thậm chí có thể lên tới hàng trăm.

Theo một trong những nguồn tin khác, các cuộc tấn công của máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 cũng có thể được kết nối với dữ liệu vừa được công bố gần đây của Bộ Quốc phòng Nga, rằng một cuộc khiêu khích đang được chuẩn bị ở Idlib với việc sử dụng chất độc hóa học, dẫn tới việc vị trí của các chiến binh đã bị loại bỏ bằng một cuộc tấn công phòng ngừa.

Hiện tại phía Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đưa ra bất cứ phản ứng hay bình luận nào sau khi xuất hiện hành động quân sự của Nga nhằm vào lực lượng vũ trang do mình bảo trợ.

Tùng Dương

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/su-34-nem-bom-du-doi-idlib-ngay-khi-vua-toi-syria-3429475/