Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sự cố bất ngờ khiến việc đưa thi thể bé trai rơi ống trụ bê tông lên chậm trễ

Hiện trường cứu nạn vụ bé trai rơi xuống ống trụ bê tông xảy ra chút sự cố, khiến việc đưa thi thể cháu Hạo Nam lên bị chậm trễ so với dự kiến.

Tối 18/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin nhanh với báo chí tại hiện trường về tiến độ đưa bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m lên.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, trong chiều cùng ngày, công tác cứu hộ phát sinh tình huống trục trặc nhưng đã được xử lý nhanh.

“Trong chiều hôm nay có hiện tượng đất sụt lún ở xung quanh một ít. Tuy không nghiêm trọng, không ảnh hưởng bên trong nhưng phải xử lý cho mặt bằng ổn định, an toàn cho các lực lượng thi công ở trên, ở dưới và xung quanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin với báo chí tại hiện trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin với báo chí tại hiện trường

Đây là tình huống phát sinh và thiết bị trục trặc do chất liệu bơm lên đặc sánh. Tất cả những cái này đã được lực lượng ở công trình xử lý nhanh, dùng cát để san lấp, giữ ổn định xung quanh thành hố đang xử lý cứu hộ”, ông Đoàn Tấn Bửu nói rõ.

Theo ông Bửu, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực thực hiện các phần việc múc đất trong ống vách thép, nhằm phát lộ mối nối đoạn 2 và đoạn 3 của trụ bê tông, vì nghi ngờ thi thể Hạo Nam nằm trong đoạn đó.

Trưa 31/12/2022, bé trai Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt. Tại đây, bé Hạo Nam không may rơi xuống ống trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Đã 19 ngày bé trai Hạo Nam mắc kẹt bên trong ống trụ bê tông, các lực lượng cứu hộ nỗ lực thực hiện những phương án được cho là tốt nhất, an toàn nhất để đưa thi thể lên. Tuy nhiên đến nay, sự cố trên đã làm chậm trễ việc này so với dự kiến là trong đêm nay.

Lãnh đạo địa phương cho biết, dự kiến trong ngày mai (19/1), lực lượng cứu hộ sẽ thực hiện xong nhiệm vụ, đưa thi thể cháu về với gia đình.

Hiện trường cứu hộ bé trai

Hiện trường cứu hộ bé trai

Theo vị lãnh đạo tỉnh, địa phương cũng đã tính phương án lo tang sự cho nạn nhân. Các công việc liên quan đến pháp y, xử lý thi hài, khâm liệm, đưa linh cữu của cháu bé về với gia đình đều được phân công sắp xếp.

“Chúng tôi đang tập trung các lực lượng, tính luôn phương án lo tang sự cho cháu bé theo truyền thống, nghi thức của gia đình. Tất cả công việc đang trong trạng thái sẵn sàng, đầy đủ. Bằng mọi cách lo cho cháu bé tốt nhất”, ông Đoàn Tấn Bửu thông tin thêm.

Bảo Anh