Cuộc tập trận lớn nhất trong 13 năm qua của NATO diễn ra trong không khí khẩn trương, hối hả tuy nhiên một sự cố xảy ra đã khiến những người theo dõi và tham dự sự kiện quân sự này cảm thấy bối rối.

Theo tờ El Observador, trong cuộc tập trận Trident Juncture 2015 được tổ chức tại Grandola, Bồ Đào Nha hôm 20/10, hai chiếc tàu đệm khí khi rời tàu USS Arlington của hải quân Mỹ đã không thể đổ bộ như kế hoạch và chỉ thực hiện được nhiệm vụ trong lần thử thứ hai.

Bên cạnh đó, các quân nhân đã phải toát mồ hôi, loay hoay để giải quyết 2 chiếc xe bọc thép Humvees bị mắc kẹt trong cát không thể di chuyển. Trong video dưới có thể thấy rõ bánh chiếc xe càng lún sâu vào cát khi chuyển động trong khi một nhóm quân nhân phải hì hục đẩy chiếc Humvees di chuyển.

Tuy có vài sự cố nhưng cuộc diễn tập của NATO được trung tá thủy quân lục chiến Mỹ Eric Hamstry đánh giá là thành công. Ông bổ sung rằng ngay cả khi những chiếc Humvees mắc kẹt trong cát thì các quân nhân chắc chắn sẽ giải quyết một cách nhanh chóng và thành thạo.

Trident Juncture 2015 là cuộc tập trận lớn nhất của NATO kể từ năm 2002, có tổng cộng 36.000 binh sĩ từ 30 quốc gia tham dự sự kiện này trong đó có nhiều nước không thuộc NATO. Trident Juncture 2015 bao gồm các tình huống giả định diễn ra trên bộ, trên không và trên biển tại lãnh thổ Italy, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Hà Linh (Theo RT)