Sự đồng điệu đáng mừng của chứng khoán Hong Kong

Gốc
Vào trung tuần tháng 8, thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) đã xuất hiện sự đồng điệu đáng mừng khi cả chỉ số lẫn giá trị giao dịch đều tăng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Kết thúc tháng 7, chỉ số Hang Seng của thị trường chứng khoán Hong Kong đã tăng hơn 1.200 điểm so với mức đóng cửa của tháng 6. Kỳ vọng vào sự chuyển mình trong tháng 7 rốt cuộc đã trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, trong thượng tuần của tháng 8, nỗi lo tiếp tục hiện hữu khi thị trường vẫn trong tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng”, nghĩa là trong khi chỉ số Hang Seng đi lên, giá trị giao dịch vẫn giậm chân ở mức thấp, dưới 50 tỉ HKD một phiên.

Tâm lý đứng ngoài quan sát dần được phá vỡ vào trung tuần tháng 8. Bắt đầu từ phiên 12/8, thị trường chứng khoán Hong Kong đã xuất hiện sự gia tăng cả ở khía cạnh chỉ số lẫn giá trị giao dịch.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/8, chỉ số Hang Seng đạt 22.517,81 điểm, tăng 710 điểm so với tuần trước. Giá trị giao dịch cũng được nâng từ mức trung bình 46 tỉ HKD của tuần trước, lên mức khoảng 70 tỉ HKD trong tuần này.

Số liệu kinh tế tháng 7 của Trung Quốc, bao gồm xuất khẩu, nhu cầu về sắt, đồng và lượng cung tiền đều tăng vượt dự đoán, đã tạo tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư.

Theo một số chuyên gia, thị trường bắt đầu phục hồi từ mức đáy là 19.426 điểm đạt được hôm 25/6, về mặt kĩ thuật, đã phát triển thành sóng tăng nhỏ.

So với mức đỉnh trong năm nay là 23.944 điểm đạt được hôm 4/2, thị trường đã vượt qua mức trung bình là 21.685 điểm, tạo điều kiện thuận lợi để thử thách đỉnh ngắn hạn, tạm thời ở mức từ 22.900 điểm đến 23.000 điểm.

Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Tin nóng

Tin mới