Sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển

Gốc
Lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan vẫn đang tiếp tục thực hiện các phương án trục vớt tàu cá NA95899Ts và tìm kiếm ngư dân mất tích. Đến 15h ngày 14/7, tàu Tân Cảng 69 sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển. Mũi của tàu cá bị nạn được nâng lên khoảng 3m...

Trong 3 ngày 11 – 13/7, lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan đã tổ chức nhiều đợt khảo sát tàu cá bị nạn bằng robot điều khiển từ xa.

Kéo tàu cá bị nạn

Tuy nhiên, lượng lớn lưới đánh cá bao phủ cabin và thân tàu cá đang ngăn không cho robot hoặc thợ lặn tiếp cận ở phạm vi gần, để có thể móc cáp vào tàu cá và tiến hành trục vớt.

Trong quá trình đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đưa được dây neo của tàu bị nạn lên mặt nước và quyết định sử dụng dây neo và dây lưới của tàu cá để kéo tàu cá lên.

Robot khảo sát mắc vào lưới đánh cá của tàu

Từ 7h đến 16h ngày hôm nay (14/7), tàu Tân Cảng 69 sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển. Mũi của tàu cá bị nạn được nâng lên khoảng 3m. Tuy nhiên, tất cả các dây tời đều quá tải, dây neo của tàu cá cũng bị đứt một lần khiến việc đưa tàu cá lên độ sâu nhỏ hơn tiếp tục gặp khó khăn.

Thủy thủ tàu Tân Cảng 69 làm việc trong đêm

Trong điều kiện sóng to, gió lớn, lực lượng liên ngành vẫn đang nỗ lực làm việc với cường độ cao, từ 12 – 14h/ngày.

Dự báo những ngày tới, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, các lực lượng đang phải chạy đua với thời gian để có thể trục vớt tàu cá và tìm kiếm ngư dân mất tích.

Nguyễn Minh - Tường Kha