Sử dụng nghệ đúng cách bạn sẽ không cần phải lo về đau dạ dày.

Su dung nghe va mat ong chua dau da day truoc hay sau an la dung nhat? - Anh 1

Nghệ vàng có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Nghệ vàng có tên khoa học là Curcuma longa, họ Gừng Zingiberaceae, tên tiếng anh là Turmeric. Nghệ vàng có thành phần hoạt chất chính là Curcumin. Thành phần này được cho rằng có tác dụng chống viêm, làm mau liền các vết loét trên niêm mạc, tăng sinh tế bào mới, thậm chí một vài nghiên cứu còn nói rằng Curcumin có tác dụng hỗ trợ điều trị tế bào Ung thư, mặc dù chỉ là nghiên cứu trong ống nghiệm. Tuy nhiên, tác dụng phổ biến nhất được người tiêu dùng sử dụng vẫn là tác dụng để chữa bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Su dung nghe va mat ong chua dau da day truoc hay sau an la dung nhat? - Anh 2

Bạn có thể chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong hiệu quả.

Bạn có thể dùng củ nghệ vàng hoặc tinh bột nghệ, mật ong là loại tự nhiên nguyên chất

Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần bạn lấy khoảng 15g bột nghệ, 1 thìa mật ong cho vào cốc nước (khoảng 150ml nước sôi để nguội) khuấy đều lên để uống trước bữa ăn.

Cần lưu ý gì khi chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ

Người bệnh có thể bị gây nóng trong người khi uống mật ong và nghệ vì vậy cần bổ sung trà giải nhiệt hoặc rau quả nhiều để cải thiện.

Phương pháp an toàn với đại đa số nhưng những đối tượng như em nhỏ, bà bầu hay người lớn tuổi, người đang có nhiều bệnh khác nên được bác sĩ tư vấn trước khi dùng.

Để tránh làm giảm tác dụng của bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong cũng như gây ảnh hưởng tệ hơn cho dạ dày tá tràng cần có chế độ ăn của người đau dạ dày cụ thể. Tránh dùng thức ăn có nhiều vị chua, hạn chế món được xào, chiên. Các nhóm thực phẩm cần tránh tối đa đó là chất cồn, chất kích thích.

Vân Anh (TH)/Khoevadep