Bệnh nhân đến bệnh viện có thể chữa lành bệnh nhưng mang nỗi đau tinh thần, bởi vì có những tổn thương khác trong quá trình điều trị. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội nghị “Tăng cường quản lý chất lượng bệnh viện” diễn ra tại TPHCM ngày 12.9, đó là y-bác sĩ được đào tạo để phục vụ bệnh nhân thì phải làm sao cho bệnh nhân hài lòng, đó là mục tiêu trên hết.

Su hai long cua benh nhan la tren het - Anh 1

(ảnh minh họa)

Sự hài lòng không chỉ là mũi kim tiêm nhẹ tay, sự hài lòng không chỉ là thái độ chăm sóc ân cần của thầy thuốc, sự hài lòng không chỉ là giường bệnh không ghép hai người, mà còn nhiều nhu cầu khác. Những nhu cầu cần có là bệnh viện xanh, sạch. Đã là bệnh viện thì không thể không sạch, cao hơn là tạo được không gian xanh và môi trường an toàn.

Những nỗ lực của ngành y tế trong những năm qua đã thay đổi tích cực chất lượng của các bệnh viện, nhiều bệnh viện được xây mới hoặc cải tạo, có những bệnh viện triển khai kỹ thuật y học hiện đại không thua các nước tiên tiến, nhiều đề án được triển khai hiệu quả như luân phiên cán bộ tuyến trên hỗ trợ tuyến dưới hoặc ký cam kết không nằm ghép. Tuy nhiên, còn không ít hạn chế, tồn tại trong các bệnh viện khiến cho bệnh nhân chưa thể hài lòng. Hài lòng sao được khi còn những y-bác sĩ quát nạt hay lạnh lùng với bệnh nhân, hài lòng sao được khi có những sai sót y khoa khiến một nữ sinh phải cưa chân, hài lòng sao được khi bảo vệ bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân vì nạn “cai đầu dài” vận chuyển ở các bệnh viện.

Còn nữa, nhiều bệnh viện rất bẩn, nhà vệ sinh hôi hám, rác xả bừa bãi. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến không ngần ngại chỉ ra những “căn bệnh” của các bệnh viện, trong đó có việc xử lý rác thải bệnh viện chưa tốt, không chỉ làm cho bệnh viện dơ bẩn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh là cấp thiết, có những công việc thay đổi không tốn một cắc là nụ cười, là thái độ phục vụ bệnh nhân của nhân viên y tế. Nhưng có những sự thay đổi bắt buộc phải có đủ nguồn tài chính, muốn không nằm ghép thì phải xây thêm phòng, trang bị thêm giường, muốn bệnh viện sạch, xanh thì phải xây mới, phải cải tạo và có quỹ đất. Sẽ không có sản phẩm y tế chất lượng cao khi giá thành quá thấp.

Cùng với việc thực hiện những công việc cần có thời gian và tiền bạc, y-bác sĩ hãy làm ngay những việc trong tay và trong tâm của mình, đó là tận tâm với bệnh nhân, chuyên tâm với nghề để hạn chế tối đa sai sót y khoa. Bệnh nhân không mong chờ nằm trên chiếc giường êm ái nhưng bị mổ nhầm.