Tôi không hiểu Trấn Thành ý thức gì khi anh ta thách thức khán giả: "Nếu chúng tôi diễn nhảm, hãy tắt tivi đi!"? Nếu anh thừa nhận rằng câu đó nói như vô thức, khán giả có thể dung thứ, còn ngược lại lố quá danh hề ạ! Nhiều người bảo đó là câu cùn nhất trong năm. Riêng mình tôi thấy Trấn Thành đang diễn vở nhảm nhất trong sự nghiệp của mình...

Thay vì cám ơn những góp ý thẳng thắn, chân thành để hoàn thiện bản thân và vở diễn hơn, Thành đã tạt gáo nước lạnh vào những người đã từng yêu mến anh! Tại sao một MC, danh hài đang làm mưa làm gió trên các sân khấu và gameshow lại có thể phát ngôn coi thường khán giả đến thế? Có lẽ những thói hư tật xấu của anh ta và vài đồng nghiệp đã được dung dưỡng quá lâu. Cũng có thể hàng loạt vai diễn hời hợt và lời thoại nhảm nhí của Thành cùng "chúng tôi" đã dễ dàng được chấp nhận. Rồi hàng loạt giải thưởng danh giá có, vô bổ cũng nhiều được khoác lên người đã làm Thành ảo tưởng chăng? Những tung hô, hâm mộ thừa thãi của quá nhiều fan càng làm Thành nghĩ mình là ngôi sao sáng thay vì nhận ra hào quang giả tạo...

MC, diễn viên Trấn Thành

Chúng ta có lỗi khi làm ngơ với những dung tục của hài nhảm hoặc quên nói với Thành rằng bớt lố đi. Khán giả lại quá rộng vòng tay tha thứ cho những phát ngôn hay trò hài lố lăng của Thành gần đây. Những tràng cười dễ dãi của Thành trong Thách thức danh hài dường như khuyến khích cho lối diễn nhảm anh đang đồng hành. Chiến thắng của hotboy trà sữa với câu "m.đ" càng đẩy nhảm lên đỉnh điểm của lố bịch khó tưởng tung hoành trên tivi!?

Tôi tin họ rộng lượng thế còn để Thành thay đổi và vài đồng nghiệp khác nhận ra mình đang ở đâu, làm gì. Việt Hương đã nghiêm khắc tự phạt mình khi mắc lỗi dù chỉ ở đám cưới. Còn Thành thay vì "tu thân", anh lại thốt câu vô ơn, bạc nghĩa với những người từng đưa anh đến danh vọng như hôm nay. Tôi tin là sau câu nói ấy, anh ta vẫn chưa nhận ra mình đã nói gì. Nếu biết, Thành đã xin lỗi khán giả hay ít ra cũng có những động thái như Việt Hương.

Chưa ở nơi đâu trên trái đất này, nghệ sĩ coi thường và thách thức khán giả như Thành lại tiếp tục chói sáng. Tại Việt Nam: Thu Minh, Đoan Trang, Tuấn Hưng, Trang Trần... đã từng răn mình xin lỗi sau những phát ngôn không chuẩn và hành động quá đà. Tôi nghĩ Thành nên lấy đó làm gương chứ không nên tiếp tục im lặng như một sự thách thức kéo dài. Đừng tưởng rằng với hào quang mà mình từng có sẽ xóa lấp được những scandal hay trò lố rẻ tiền. Khán giả đang ngộ dần và chỉ có những ngôi sao trân trọng họ mới có chỗ đứng lâu dài. Còn với những gì đã gây ra, tôi không tin Thành sẽ đứng lâu trên sân khấu mà vẫn được mến mộ. Khán giả có thể tha thứ nhưng chỉ khi anh biết lỗi và tắt đèn sân khấu "sửa mình" thay vì bảo họ tắt tivi nếu không muốn nhìn thấy mặt anh!

Nếu sân khấu hay gameshow vắng Thành chắc bớt ồn ào ầm ĩ hơn nhưng rất nhiều người sẽ vui hơn khi bớt những điều nhảm nhí. Tôi tin rằng Thành không ngộ ra, vẫn tưởng rằng những phát ngôn như thế là bản lĩnh của sao thì ngày ấy chắc không xa. Dù sớm hay muộn, khán giả sẽ nhận ra họ cần ai, nên dung nạp cái gì và đặt lòng tin vào ai Thành ạ! Thay vì tắt tivi, tại sao chúng tôi lại không tẩy chay khi anh coi thường khán giả đến thế?

Thiện Hiếu