(HNM) - Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 41 - Vì hòa bình năm 2014 đã diễn ra sôi động, hấp dẫn, ghi dấu ấn về một bức thông điệp vì hòa bình được gửi đến bạn bè năm châu. Và cũng như mọi năm, giải chạy ý nghĩa này không thể thiếu sự góp mặt của đông đảo người nước ngoài đang sinh sống và công tác tại Thủ đô Hà Nội.

Người nước ngoài nhiệt tình tham gia cuộc thi. Ảnh: Hànôịmới

Bà Rossella Aloisi, cán bộ Đại sứ quán Italia tại Hà Nội:
Một sự kiện nhiều ý nghĩa

Đã từng sống và làm việc tại Hà Nội gần 3 năm nay, nhưng đây là lần thứ hai tôi tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 41 - Vì hòa bình năm 2014. Tôi biết đến giải chạy này thông qua Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội. Hôm nay tôi dậy rất sớm để cùng 7 cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tham gia giải chạy. Đây là một sự kiện có nhiều ý nghĩa khi ở đây chúng ta cầu mong hòa bình không chỉ đến với người dân Hà Nội, Việt Nam mà cả thế giới. Ở Italia cũng có những giải chạy tương tự và chúng tôi cảm thấy rất hào hứng khi tham gia "cuộc đua" này.

Anh Juan Pablo Ramirez Miranda, quốc tịch Mexico, cán bộ Văn phòng UNESCO tại Hà Nội:
Giải chạy được tổ chức vào thời điểm trọng đại của Hà Nội

Tôi mới sống ở Hà Nội gần một năm và đây là lần đầu tiên tôi tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 41 - Vì hòa bình năm 2014. Tôi mong muốn được tham gia vì không chỉ có người dân Thủ đô, các tỉnh, thành phố khác mà còn có rất nhiều người nước ngoài sống ở Hà Nội cũng tham dự. Tôi cảm thấy thật đặc biệt khi được sống trong thời điểm Thủ đô Hà Nội của các bạn tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng và 15 năm được UNESCO thế giới vinh danh là "Thành phố Vì hòa bình". Giải chạy của Báo Hànôịmới được tổ chức vào thời điểm hết sức ý nghĩa trọng đại của Thủ đô Hà Nội. Để chuẩn bị cho giải chạy này, thi thoảng tôi chạy bộ ở hồ Tây, nhưng đây là lần đầu tiên tôi chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm và tôi rất vui, ấn tượng khi tham gia giải chạy này.

Hiệu trưởng Trường học của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam Samarov Alexander:
Cơ hội để hiểu biết thêm về văn hóa và con người Việt Nam

Đây là lần thứ ba tôi tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng vì hòa bình. Tôi cảm thấy rất vui vì đây không chỉ là một sân chơi để rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe mà còn tạo cơ hội để những người nước ngoài đang làm việc tại Hà Nội có điều kiện hiểu biết hơn về văn hóa, con người Việt Nam. Vì thế tôi khuyến khích học sinh của mình tham gia giải chạy được tổ chức hằng năm này. Bầu không khí ở đây hôm nay thật sôi nổi, dù thời tiết không được thuận lợi cho lắm.

Phó Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Geer Vansintjan:
Chúng tôi ủng hộ mục đích của Giải chạy Vì hòa bình

Tôi chưa từng tham gia giải chạy nào như thế này và rất vui khi có mặt tại đây ngày hôm nay. Tôi tham gia sự kiện không vì mục tiêu giành giải thưởng mà để kêu gọi hòa bình trong bối cảnh nhiều khu vực trên thế giới vẫn còn nằm trong tình trạng chiến tranh. Tôi hy vọng giải chạy tiếp tục được duy trì để thông điệp đầy ý nghĩa này lan tỏa ngày càng rộng rãi.

Anh Hugo Page, quốc tịch Canada, giáo viên tiếng Anh Trường Nguyễn Siêu - Giải nhất nội dung nam mở rộng:
Thật thú vị khi lần thứ ba giành giải nhất

Tôi thấy đây là một giải chạy rất có ý nghĩa khi kêu gọi mọi người hướng tới cộng đồng, chia sẻ cùng nhau vì hòa bình. Đặc biệt Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 41 - Vì hòa bình năm 2014 càng có ý nghĩa hơn trong những ngày Hà Nội của các bạn đang có những hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Để tham gia những giải chạy như thế này tôi đã chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, với mục đích không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn chứng tỏ những kết quả luyện tập của bản thân. Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới nếu còn công tác tại đây.

Chị Rose Mclonnell - cán bộ ĐSQ Australia - Giải ba nội dung nữ mở rộng:
Sân chơi thú vị góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các nước

Mới tới Hà Nội được gần 5 tháng nhưng tôi rất hào hứng tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới lần thứ 41 - Vì hòa bình năm 2014 cũng bởi ý nghĩa nhân văn của hoạt động này. Tôi thấy giải được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp và thành công tốt đẹp.