Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 10-17/5 năm 2021

Ngày Điều dưỡng Quốc tế (12/5) tôn vinh những đóng góp của đội ngũ y tá, điều dưỡng trên khắp thế giới.

Dòng sự kiện

Kể từ ngày 10/5, Malaysiasẽ cấm đi lại giữa các bang và giữa các quận huyện mà không được sự cho phép của cảnh sát. Lệnh cấm toàn quốc này sẽ kéo dài trong vòng 4 tuần cho tới ngày 6/6. Lệnh phong tỏa còn cấm tổ chức lễ cưới, các hoạt động giải trí, giáo dục xã hội tụ tập đông người.

Thành phố Sydney, Australiatái khôi phục các biện pháp giãn cách xã hội tới ngày 10/5, tăng cường xét nghiệm và truy vết nguồn lây nhiễm COVID-19 sau khi một cặp đôi xét nghiệm dương tính vào tuần trước. 5 triệu người dân sống ở Sydney và quanh thành phố này phải đeo khẩu trang nơi công cộng, các gia đình giới hạn 20 khách cho tới ngày 17/5.

Anh sẽ công bố số liệu GDP quý 1vào ngày 12/5. Số liệu sẽ đưa ra bức tranh tổng quan nền kinh tế trong những tháng đầu tiên năm 2021 kể từ Anh rời khỏi EU.

Ngày Điều dưỡng Quốc tế (12/5)tôn vinh những đóng góp của đội ngũ y tá, điều dưỡng trên khắp thế giới. Chủ đề của năm 2021 là “Đội ngũ điều dưỡng lên tiếng để mở ra tầm nhìn cho tương lai chăm sóc sức khỏe”.

Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp (17/5) nhằm nâng cao hiểu biết cộng đồng về gánh nặng bệnh tật và các biện pháp phòng chống bệnh lý này. Chủ đề của năm nay là đo huyết áp chính xác, kiểm soát huyết áp để sống lâu hơn.

LiLy

(theo CNA, Reuters, WHL, ICN)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/su-kien-the-gioi-se-dien-ra-tu-ngay-10-17-5-nam-2021-n191998.html