Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sự nghiệp, đời tư của Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn phim 'Bố già'

Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn phim 'Bố già' cùng Trấn Thành. Trước 'Bố già', anh có không ít tác phẩm thành công. Về đời tư, Vũ Ngọc Đãng rất kín tiếng.

Phim “Bố già” đang gây sốt phòng vé. Đồng đạo diễn phim cùng Trấn Thành là Vũ Ngọc Đãng. Ảnh: Dân Việt

Trước khi làm đạo diễn, Vũ Ngọc Đãng học cùng lớp với Việt Hương tại Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Nữ danh hài tiết lộ, do không có khả năng diễn xuất, Vũ Ngọc Đãng bị thầy giáo - nghệ sĩ Công Ninh nhắc nhở.

Theo Việt Hương, Vũ Ngọc Đãng rất buồn khi bị nhắc nhở nhưng đây là động lực để anh mua máy ảnh, nghiên cứu các góc máy đẹp và trở thành một đạo diễn.

Theo Thể thao văn hóa, đạo diễn phim “Bố già” tốt nghiệp thủ khoa đạo diễn nhờ phim ngắn "Vợ chồng chuột" (36 phút) có chi phí 4,5 triệu đồng. Phim từng được chọn tham dự LHP Sinh viên quốc tế tại Israel vào tháng 6/2001. Sau đó, Vũ Ngọc Đãng làm phim “Chuột” (60 phút).

Năm 2004, Vũ Ngọc Đãng thực hiện phim điện ảnh “Những cô gái chân dài”. Phim đoạt giải Bông sen Bạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 14.

Sau “Những cô gái chân dài”, Vũ Ngọc Đãng là đạo diễn của nhiều phim điện ảnh như: “Đẹp từng centimet” (2009), “Hotboy nổi loạn” 1 và 2, “Con ma nhà họ Vương” (2015), “Vòng eo 56” (2016), “Khi con là nhà” (2017)…

Vũ Ngọc Đãng còn có không ít phim truyền hình được yêu thích như: “Tuyết nhiệt đới” (2006), “Bỗng dưng muốn khóc” (2008), “Ngôi nhà hạnh phúc” (2009), “Vừa đi vừa khóc” (2014).

Đạo diễn phim “Bố già” kín kiếng về đời tư. Anh chia sẻ trên Công an TP HCM, nếu khán giả biết được cuộc sống riêng của anh sẽ rất thất vọng. Vũ Ngọc Đãng tiết lộ, anh là hội trưởng hội vô duyên trong nhóm bạn thân của mình.

Nam đạo diễn chia sẻ về cuộc sống đời thường vào năm 2016: “Cuộc sống hàng ngày của tôi đơn giản lắm, phần lớn là ngồi quán cafe để viết kịch bản mới từ sáng đến tối. Khi nào rảnh là tôi tranh thủ về Bình Dương để thăm mẹ. Và mỗi lần như thế là cùng mẹ chụp rất nhiều hình post lên Facebook. Cứ thấy mẹ cười tươi là tôi yên tâm trở về với công việc của mình. Nói chung tôi là người luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với mọi thứ mình đang có”.

Xem trailer phim "Bố già". Nguồn Galaxy

Thu Cúc (Tổng hợp)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/giai-tri/su-nghiep-doi-tu-cua-vu-ngoc-dang-dong-dao-dien-phim-bo-gia-1508999.html