Sự phục hồi của du lịch Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao

Sáng 7/7, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Giải thưởng World Travel Awards, Graham Cooke về việc hợp tác trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Du lịch Việt Nam rất vinh dự khi được đề cử ở hạng mục Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á của Giải thưởng World Travel Awards và du lịch Việt Nam được đề cử ở tổng cộng 61 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á. Đây chính là động lực thúc đẩy cho Tổng cục Du lịch làm tốt hơn nữa vai trò cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, qua đó góp phần phục hồi và phát triển ngành du lịch Việt Nam vững mạnh hơn trong thời gian sắp tới.

Theo báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới, chỉ số năng lực phát triển của du lịch Việt Nam năm 2021 xếp thứ 52, tăng 8 bậc so với năm 2019, nằm trong số 3 quốc gia có mức độ cải thiện tốt nhất trên thế giới. Chỉ sau 3 tháng mở cửa, du lịch Việt Nam đã có những bước chuyển mình để phục hồi một cách thần kỳ, lượng khách du lịch nội địa đã đạt được mục tiêu đề ra trong cả năm 2022.

Cùng với đó, Tổng cục Du lịch đã và đang tiên phong đưa hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới với việc tổ chức hàng loạt hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch như chương trình truyền thông thu hút khách du lịch quốc tế với thông điệp “Live Fully in Vietnam”; khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022; Hội chợ du lịch quốc tế VITM; Diễn đàn phát triển du lịch Kon Tum; xây dựng chuyên trang quảng bá du lịch Việt Nam nhân dịp SEA Games 31…

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: TITC).

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: TITC).

Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Giải thưởng World Travel Awards, được mệnh danh là “giải Oscar của ngành du lịch”, chúc mừng du lịch Việt Nam với việc được đề cử trong 61 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á. Theo ông Graham Cooke, Việt Nam là một đất nước tuyệt vời, với tiềm năng vượt trội trong phát triển du lịch, thiên nhiên kỳ vỹ, người dân thân thiện. Đặc biệt, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Giải thưởng World Travel Awards đánh giá rất cao những nỗ lực của Tổng cục Du lịch Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của du lịch Việt Nam.

Theo ông Graham Cooke, việc tiên quyết để đưa hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới để bạn bè quốc tế biết tới các danh lam, thắng cảnh của Việt Nam đó chính là truyền thông hiệu quả. Ứng dụng công nghệ số hiện nay là vô cùng quan trọng, với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội, các nền tảng và ứng dụng kỹ thuật, hầu hết người dân khắp thế giới đều tìm kiếm thông tin, liên lạc, kết nối thông qua internet và các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, WhatsApp, Youtube,...

Du lịch Việt Nam nên tập trung phát triển, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh trên các nền tảng, ứng dụng xã hội để có thể tiếp cận gần hơn với các thị trường tiềm năng như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc…

Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Giải thưởng World Travel Awards đề nghị Tổng cục Du lịch tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới như tổ chức tuần lễ thời trang kết hợp quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam và các lễ hội truyền thống. Ông cũng bày tỏ mong muốn Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ trong việc tổ chức Tuần lễ giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards tại Việt Nam trong tương lai.

Khang Anh

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/su-phuc-hoi-cua-du-lich-viet-nam-duoc-ban-be-quoc-te-danh-gia-cao-171791.html