Ca sĩ nhí người Mỹ Alison Gold hiện đang trở thành một trong những nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất trong làng giải trí thế giới.

Hình ảnh Alison Gold trong video ca nhạc mới.

Vào trung tuần tháng 10 năm ngoái, ở tuổi 11, Alison Gold từng bị dư luận chỉ trích nhiều vì đã "tra tấn" người nghe bằng video ca nhạc "Chinese Food" - trong đó ca khúc "Chinese Food" được xem là có giai điệu nhạt nhẽo, ca từ ngớ ngẩn và được bình chọn là "thảm họa YouTube", là "ca khúc dở nhất trong năm". "Tôi yêu đồ ăn Trung Hoa/ Bạn biết đó là sự thật mà/ Tôi yêu cơm rang/ Tôi yêu mỳ/ Tôi yêu mỳ Chow Mein..." - Đó là một trong những trích đoạn từ phần lời của ca khúc. Hiện "Chinese Food" vẫn được so sánh với "Friday", ca khúc thảm họa do Rebecca Black thể hiện trong một video ca nhạc cách đây 3 năm. Sự nhảm nhí trong ca từ của cả hai ca khúc này đã khiến nhiều khán thính giả tò mò và lượng truy cập lên tới con số "khủng".

Không dừng ở đó, đầu tháng 11/2013, Alison Gold đã lại cho ra mắt khán thính giả video ca nhạc thứ 2 mang tên "ABCDEFG" mà về độ nhảm nhí của ca từ thậm chí còn được đánh giá là "trầm trọng hơn" so với "Chinese Food". Bảng chữ cái tiếng Anh đã bị lạm dụng một cách vô tội vạ trong ca khúc này. Chỉ cần nghe một đoạn trích: "Khi bạn cảm thấy nhói đau ở lồng ngực/ Đó là lúc bạn đã đủ điểm để qua được bài kiểm tra/ Cảm giác ấy cứ như là ABCDEFG HIJKLMNOP/ Nó làm bạn cảm thấy tự do/ Ooh Ooh/ Hãy hát to lên nào…", đã không ít thính giả phải đặt câu hỏi: "Sao, cô ấy đang tập đánh vần à?"; "Ở đâu ra cái thứ như thế này nhỉ?"… Phần đông là những lời chê bai.

Điều đáng nói: Tác giả của cả "Chinase Food" lẫn "ABCDEFG" (và cả "Friday" dành cho giọng hát của ca sĩ nhí Rebecca Black năm 2011) đều là một người. Đó là Patrice Wilson.

Nhưng sự tai tiếng của ca sĩ nhí Alison Gold chưa phải đến đấy đã là cực điểm.

Vừa qua, Alison Gold đã lại vừa tiếp tục gây tranh cãi dữ dội khi cho ấn hành video ca nhạc mới có tên gọi "Shush Up". Ngay sau khi "Shush Up" được phát hành trên kênh YouTube, nó đã phải nhận về rất nhiều lời chỉ trích của các cư dân mạng. Không chỉ có nội dung đề cập tới những chuyện không phù hợp với trẻ em (như tội phạm, tình dục, chuyện sinh con…), mà những hình ảnh nhảy nhót tung tăng của cô ca sĩ mới 12 tuổi trong trang phục "tiết kiệm vải" cũng được cho là những hình ảnh mang nặng yếu tố khiêu dâm. Đã có nhiều bậc phụ huynh sau khi tiếp xúc với video nói trên đã phải bực bội lên tiếng: "Cô ấy còn nhỏ tuổi, cha mẹ nào cho phép có những hành vi như thế?".

Vài giờ sau khi video trên ra đời, một bản kiến nghị được thành lập trên change.org đề nghị Patrice Wilson (Giám đốc điều hành của Ark Music và là nhà sản xuất "Shush Up") không được tiếp xúc với trẻ em. "Ông ta đã lợi dụng các bé gái vào mục đích kinh doanh. Thật đáng khinh bỉ" - Một cư dân mạng viết. "Cô bé chỉ là nạn nhân, chưa đủ tuổi để ra quyết định cho bản thân mình..." - Bà Vivienne Pattison, Giám đốc của Mediawatch ở Anh cũng không tán đồng với việc làm của nhà sản xuất "Shush Up": "Alison Gold chỉ là nạn nhân. Cô ấy chưa đủ tuổi để có thể ra quyết định cho cuộc đời mình". Theo bà Vivienne Pattison, hậu quả của vụ việc là khôn lường, bởi ngay cả khi video này bị xóa thì nó vẫn có thể được lưu trữ ở đâu đó và sẽ bất ngờ được tung trở lại trong một ngày không xa.

Nếu như trước đây, sau sự xuất hiện với video ca nhạc "Friday", nữ ca sĩ nhí Rebecca Black từng bị dư luận "ném đá" tới độ phải bỏ học vì bị bạn bè kỳ thị, bắt nạt thì nay, dư luận có phần hối hận vì theo nhận định của họ, sự xuất hiện "Shush Up" của Alison Gold còn tồi tệ gấp trăm lần