Sự tàn độc của “sát thủ nhí”

Gốc
(PL&XH) - Chỉ vì chiếc dây chuyền bạc 220.000 đồng mà “sát thủ nhí” này đã thực hiện tội ác đến cùng.Lời thú nhận của bị cáo trong phiên xử cuối tháng 4 vừa qua khiến những ai tham dự phiên tòa đều rùng mình,lạnh xương sống.

Tội ác mà “sát thủ nhí” Nguyễn Văn Q, 15 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội gây ra quá ác tâm đã khiến người nhà nạn nhân nhiều lần so sánh tội ác mà sát thủ Lê Văn Luyện, ở Bắc Giang gây ra cách đây không lâu làm rúng động dư luận cả nước một thời gian dài. Cách thực hiện hành vi phạm tội của Q đối với cháu Hà Đức T, 5 tuổi, là dã man, mất hết nhân tính. Chỉ vì chiếc dây chuyền bạc 220.000 đồng mà “sát thủ nhí” này đã thực hiện tội ác đến cùng. Lời thú nhận của bị cáo trong phiên xử cuối tháng 4 vừa qua khiến những ai tham dự phiên tòa đều rùng mình, lạnh xương sống.

Trước HĐXX của TAND TP Hà Nội ngày 28-4, Q khai rành rọt: Vào đêm 29-8-2013, lần thứ nhất, bị cáo giật sợi dây chuyền đang đeo trên cổ của cháu T ở ngoài đường thì bị phát hiện nên phải trả lại. Lần thứ hai, để chắc ăn, bị cáo vờ rủ nạn nhân đi hái bưởi. Lợi dụng cháu T sơ hở, Q bế cháu bé qua bờ tường để vào trong vườn hòng cướp sợi dây chuyền. Sợ nạn nhân kêu khóc, sẽ bị lộ, Q dụ cháu T ra sát bờ ao, dùng gạch tấn công. Thấy nạn nhân bò lên bờ, “sát thủ nhí” còn nhẫn tâm bóp cổ… rồi từ từ đẩy bé T xuống ao.

Bị cáo Q tại phiên xử. Ảnh: M.Đỗ

Trả lời câu hỏi của HĐXX: “Lý do gì bị cáo lại quyết tâm giết T, bị cáo nhỏ tuổi thế mà lại đẩy nạn nhân xuống ao rồi bóp cổ? Bị cáo đã phạm tội đến cùng. Bị cáo làm thế để làm gì?”. Đáp lại câu hỏi của chủ tọa, Q sau hồi im lặng, thản nhiên đáp: “Bị cáo biết là tàn độc nhưng bị cáo muốn có nhiều tiền tiêu xài nên phải giết bằng được T”. Cả phiên tòa lặng người trước lời khai của “sát thủ nhí”.

Nói rồi Q xin HĐXX cho được “gửi lời” xin lỗi gia đình bị hại. Mong hành động của Q được tha thứ để HĐXX giảm nhẹ hình phạt, người thân của Q nhắc: “Cháu quỳ xuống xin lỗi cô chú ấy đi, quỳ xuống xin HĐXX giảm án đi”. Q lặng thinh, mặt cúi gằm hồi lâu rồi quay lên phía HĐXX, buông giọng lạnh lùng: “Bị cáo nói hết rồi”.

Vì chưa đến tuổi thành niên nên Q chỉ phải lĩnh án 12 năm tù cho cả hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Vẫn bức xúc với hành vi tàn độc của bị cáo, cho rằng bản án “quá nhẹ”, người nhà nạn nhân cho biết sẽ kháng cáo. Người phụ nữ trẻ - mẹ nạn nhân với chiếc bụng bầu khó nhọc rời phòng xử, ánh mắt xa xăm, đẫm lệ.

Trong suy nghĩ của chị lúc đó, có lẽ không phải là bị cáo nhí kia sẽ phải lĩnh mức án bao nhiêu mới bù đắp hết mất mát cho nỗi đau chị đang phải gánh đựng, mà là trách nhiệm nuôi dạy của gia đình bị cáo đã thực hiện đến đâu. Một hồi chuông nữa lại rung lên qua phiên tòa, không chỉ cho bị cáo Q, gia đình của hắn mà của cả xã hội…

Quang Minh

Tin nóng

Tin mới