Sự thật bất ngờ cây bướm đỏ đẹp hay trồng làm cảnh

Gốc
Cây bướm đỏ là loại cây có lá bắc màu đỏ rất đẹp, thường được trồng để trang trí sân vườn. Cây bướm đỏ còn được gọi là cây én đỏ, có tác dụng thanh lọc không khí.

Cây bướm đỏ có tên khoa học là Mussaenda philippica. Loài cây này rất phổ biến ở phía Bắc bờ biển Úc và khắp vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Ảnh: caycanhhanoi.

Cây bướm đỏ có thân dạng bụi, lá hình bầu dục thuôn, hoa thường có màu vàng; kem hoặc hoa trắng, dáng hình như một ngôi sao năm cánh nhỏ, mọc ở đầu cành, quả mọng màu đen với nhiều hạt nhỏ. Ảnh: tronghoa.

Những chùm lá màu đỏ – chính là lá bắc của cây–xuất hiện trước khi có hoa khiến nhiều người tưởng là hoa của cây. Ảnh: blogcaycanh.

Cây bướm đỏ làm cây cảnh có sức sống tốt, dễ chăm sóc, ưa nắng, tốc độ sinh trưởng nhanh. Ảnh: saigonhoa.

Nếu được trồng trong tự nhiên, cây bướm đỏ đẹp có thể đạt chiều cao lên tới 7m. Ảnh: cayxanhdep.

Cây bướm đỏ thường được trồng tạo cảnh quan trang trí sân vườn nhà phố biệt thự, trồng cụm hoặc trồng vào chậu, trồng tạo viền hoa đẹp trong cảnh quan xanh của các công ty, xí nghiệp. Ảnh: staticflickr.

Cây bướm đỏ không chỉ có tác dụng tạo vẻ đẹp cho cảnh quan, làm đẹp không gian sân vườn mà nó còn có tác dụng thanh lọc không khí. Ảnh: blogcaycanh.

Mời quý vị xem video: 8 loại trái cây tốt nhất cho máu

Hà Nguyễn (TH)